Chủ nhật, 28/11/2021 | 12:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 25/10/2021, 21:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/10: VN-Index kiểm tra ngưỡng 1.380 điểm

Thảo Anh Thứ hai, 25/10/2021, 21:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC     X
MBS     X
SHS     X
VDSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục điều chỉnh nhẹ phiên mai 

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Cổ phiếu bluechip đã gặp phải áp lực bán mạnh vào cuối phiên và là tác nhân chính khiến VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ. Hai nhóm trụ cột là thép và ngân hàng lại tạo ra sức ép khá lớn lên chỉ số chung, cụ thể trong top 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường thì có tới 9 mã thuộc hai nhóm kể trên.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu ngành bảo hiểm ghi nhận trạng thái tăng dẫn đầu trong phiên hôm nay sau thông tin SCIC có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại các công ty trọng điểm như BMI, BVH...

Trên đồ thị ngày xuất hiện mẫu nến Bearish Engulfing – loại nến này được hình thành khi chỉ số mở gap tăng từ đầu phiên nhưng giá đóng cửa lại thấp hơn nhiều so với khi mở cửa. Điều này cho thấy tâm lý thị trường trong ngắn hạn đang không thực sự đồng thuận để vượt qua mốc cản 1.400 điểm, do vậy Agriseco dự báo chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong sáng mai để kiểm định lại nguồn cầu quanh vùng hỗ trợ 1.380 điểm. 

Áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.390 – 1.395 có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội có thể là nguyên nhân chính khiến VN-Index quay đầu giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi đó, VN30 có mức giảm mạnh hơn do lực bán tập trung vào nhóm cổ phiếu này.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.390 – 1.395 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.380 – 1.385 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.370 – 1.375 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 1.380

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường trải qua một phiên giằng co trong cả ngày hôm nay. Kết phiên, bên bán chiến thằng khiến VN-Index giảm nhẹ 0,28%. Nhóm cổ phiếu VN30 mất gần 12 điểm trong khi nhóm cổ phiếu midcaps trên cả hai sàn HSX và HNX đều tăng mạnh mẽ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi số mã giảm nhiều hơn số mã tăng. Thị trường hôm nay ghi nhận 12/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành bảo hiểm với mức tăng hơn 6% sau thông tin SCIC có kế hoạch thoái vốn các cổ phiếu ngành bảo hiểm như BVH, BMI… Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 1.380. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng mạnh mẽ hơn 1.000 tỷ đồng trên sàn HSX, với VJC bị bán hơn 400 tỷ.

Thị trường có khả năng để mất vùng đi ngang hơn hai tuần vừa qua

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước giảm trên diện rộng trong phiên đầu tuần, áp lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu bluechips khi ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ. Thanh khoản thị trường tăng cho thấy áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi dòng tiền cũng dịch chuyển khỏi nhóm cổ phiếu bluechips sau 5 phiên giảm liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng mạnh trong phiên hôm nay, đạt 25.399 tỷ đồng so với thanh khoản bình quân ở tuần trước 20.558 tỷ đồng.

Việc các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép,….suy yếu sau khi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 được công bố có thể khiến thị trường găp khó và có khả năng để mất vùng đi ngang hơn 2 tuần vừa qua. Trong khi các nhóm cổ phiếu có thông tin về thoái vốn như bảo hiểm, hay bất động sản,…chiếm tỷ trọng nhỏ và không tạo được sức lan tỏa đối với thị trường.

VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá hỗ trợ 1.373-1.380 trong các phiên sắp tới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index kết phiên đầu tuần giảm 0,26% trong khi VN30 diễn biến tiêu cực hơn với mức giảm 0,79%. Khối lượng giao dịch trên HoSE tăng 16,24%, riêng với nhóm VN30 tăng mạnh 59,21% so với phiên trước và cao hơn mức trung bình cho thấy áp lực bán ngắn hạn khá mạnh khi VN30 mất vùng hỗ trợ quanh mốc 1.480 điểm. Nhiều khả năng VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá hỗ trợ 1.373-1.380 trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư đang có các cổ phiếu có đà tăng giá ngắn hạn tốt có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ. 

VN-Index sẽ tiếp tục lùi bước và kiềm tra lại vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng điểm bất thành với áp lực bán gia tăng tại vùng thăm dò 1.390-1.400 điểm. Nhìn chung dòng tiền hỗ trợ vẫn đang nỗ lực giữ thị trường, thể hiện qua thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên trong khi chỉ số chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên nên áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế.

Do vậy, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục lùi bước và kiềm tra lại vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu chỉ số ghi tín hiệu hỗ trợ tại vùng này thì cơ hội phục hồi trở lại của thị trường vẫn còn. 

VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm và 1.512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu cho nên thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1.400 điểm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo