Chủ nhật, 24/10/2021 | 10:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 23/9/2021, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/9: Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy

Thảo Anh Thứ năm, 23/9/2021, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC     X
YSVN   X  

Dòng tiền tiếp tục rút khỏi nhóm penny 

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

VN-Index duy trì sắc xanh tích cực trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng áp lực bán đã gia tăng rõ rệt vào nửa cuối phiên chiều khiến từ mức tăng gần 10 điểm giảm chỉ còn 2 điểm. Nhóm cổ phiếu penny giảm sâu với hàng loạt các mã tăng nóng giai đoạn trước đó giảm sàn.

Điểm tích cực là dòng tiền hút vào những nhóm cổ phiếu có nền tảng tốt như khu công nghiệp, ngân hàng. Sự giảm điểm tại nhóm đầu cơ không phải là điều bất ngờ khi đã tăng mạnh trước đó, đồng thời UBCK cho biết đang thực hiện kiểm tra để làm rõ các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là các trường hợp thao túng, làm giá cổ phiếu. Điều này sẽ giúp lành mạnh thị trường và giúp tăng trưởng bền vững trong trung, dài hạn. 

Các phiên giao dịch tới, khả năng dòng tiền tiếp tục rút khỏi nhóm penny và tập trung vào những cổ phiếu trụ cột, VN30 dẫn dắt thị trường.

Giằng co tại vùng giá thấp

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh áp lực chốt lời có phần gia tăng, qua đó đẩy thanh khoản thị trường lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 – 1.350 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường duy trì tục xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1.350 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư co hẹp vào một số ngành khi có 9/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là: Bán lẻ, Tiện ích và Y tế.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX.

Với xu hướng như trên, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước vẫn dao động trong xu hướng đi ngang với áp lực chốt lời từ nhóm smallcap, khối lượng giao dịch tăng đột biến và chỉ đứng sau phiên kỷ lục 1,72 tỷ cổ phiếu ngày 20/8 vừa qua.

Mặc dù thị trường vẫn giữ được đà tăng nhưng độ rộng thị trường ở trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi nhóm smallcap có tới 126 mã giảm trong đó có tới 12 mã giảm sàn

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên mức 21.771 tỷ đồng từ mức 17.290 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức tăng thanh khoản nhờ hoạt động chốt lời ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Thị trường tiếp tục ở trạng thái dao động trong vùng tích lũy kéo dài 3 tuần vừa qua, dòng tiền chốt lời từ nhóm cổ phiếu nhỏ khả năng sẽ quay trở lại nhóm bluechip trong các phiên tới khi nhóm bluechip về cơ bản vẫn ở trạng thái tích lũy và chưa tăng nhiều.

VN-Index có thể tiếp tục hồi phục nếu giữ vững ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index hồi phục phiên thứ hai liên tiếp, qua đó giữ được ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay lại gia tăng và kết hợp với mẫu hình nến thì có thể thấy là áp lực bán ra về cuối phiên là khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 400 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực lên thị trường chung. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 24/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.350 điểm được giữ vững.

Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu vốn hóa lớn thu hút dòng tiền thời gian tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn chưa thể vượt được vùng 1.360 điểm và quay đầu trở lại. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với các phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời gia tăng trở lại. Tuy nhiên nếu xem xét chi tiết thì áp lực chốt lời này phần lớn đến từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sau giai đoạn tăng giá mạnh, nhóm VN30 cũng bị ảnh hưởng chốt lời nhưng mức độ không lớn.

Với áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu, có thể VN-Index sẽ tạm lùi bước để kiểm tra dòng tiền hỗ trợ. Nếu dòng tiền chốt lời tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì đó sẽ là động thái hỗ trợ tốt cho thị trường. 

Mặc dù tín hiệu giao dịch chưa tốt nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ thu hút dòng tiền trong thời gian gần tới, đặc biệt là những cổ phiếu có nền tích lũy tích cực. 

Thị trường sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc do ảnh hưởng trực tiếp từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đồng thời, các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở một vài phiên tới và đây là các nhịp điều chỉnh cần thiết sau chuỗi tăng mạnh trước đó. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo