Thứ năm, 16/9/2021 | 18:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 19/7/2021, 21:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/7: Tiếp tục quan sát, hạn chế 'bắt đáy'

Thảo Anh Thứ hai, 19/7/2021, 21:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   x  
BSC     x
MBS     x
CTS     x
VDSC   x  
YSVN     x

Giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với việc thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực giải chấp có thể khiến chỉ số VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.230 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.210 – 1.220 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index dao động vùng 1.200-1.280 trong tuần này

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau thông tin giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam và Hà Nội, thị trường điều chỉnh mạnh trong cả phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy yếu khi chỉ có đúng 1/19 nhóm ngành vận động khả quan. Khối ngoại bán ròng trên sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản thị trường tăng trở lại và độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh tâm xu hướng bán mạnh của nhà đầu tư. Với xu hướng như trên, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.200-1.280 điểm trong tuần này

 Nhà đầu tư đừng vội bắt đáy

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Phiên ngày 19/7 là phiên giảm thứ 7 trong 11 phiền gần nhất. Kể từ đầu tháng 7 tới nay, thị trường đã có 3 phiên giảm gần 4%, nghĩa là phần lớn các cổ phiếu đều giảm gần giá sàn. Điều đó cho thấy quán tính giảm vẫn chưa có dấu hiệu chững lại khi áp lực từ thị trường thế giới biến động. 

Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ gần như không đủ tin cậy khi áp lực bán với các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu lệnh cân đối ứng tương xứng, quá trình tìm vùng hỗ trợ mới có thể còn tiếp diễn trong các phiên ở tuần này. Do vậy nhà đầu tư chưa vội bắt đáy, chiến lược đứng ngoài quan sát cũng có thể được áp dụng. 

Tiếp tục quan sát và hạn chế bắt đáy

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận diễn biến áp lực điều chỉnh mạnh trong suốt cả phiên giao dịch trong bối cảnh áp lực điều chỉnh gần như xuất hiện tại tất cả các nhóm cổ phiếu. Đáng chú ý hơn, ngưỡng hỗ trợ mạnh trung dài hạn 1.270 điểm đã bị mất dưới áp lực bán mạnh. 

Theo đó, chỉ số VN-Index đang trên đường trở về vùng hỗ trợ mạnh dài hạn tại vùng 1.175 - 1.180 điểm, tương đương với vùng hỗ trợ dài hạn của đường EMA 200. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quan sát đồng thời hạn chế các hoạt động bắt đáy, chờ đợi tín hiệu chỉ số VN-Index bình ổn và tạo đáy trước khi tiến hành tham gia giải ngân trở lại.

Tạm ngưng bán tháo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index quay trở lại nhịp giảm sau vài phiên hồi phục nhẹ và thăm dò cung cầu. Thanh khoản khớp lệnh trở lại mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực bán gia tăng trở lại sau vài phiên hạ nhiệt. Điều này cho thấy đà giảm của chỉ số vẫn còn. Tuy nhiên, mức hỗ trợ 1.205 điểm đang là mức hỗ trợ mạnh đối với VN-Index trong ngắn hạn. Có khả năng dòng tiền “bắt đáy” sẽ tăng đáng kể khi chỉ số lùi về gần mức hỗ trợ này và có thể sẽ giúp thị trường phục hồi trở lại. Do vậy, nhà đầu tư nên tạm ngưng “bán tháo” và có thể xem xét tích lũy cổ phiếu tốt khi thị trường lùi về gần vùng hỗ trợ mạnh 1.205 điểm.

Tiếp tục đà giảm

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có khả năng sẽ thử thách mức hỗ trợ 1.210 điểm. Đồng thời, các chỉ số đã giảm sâu vào vùng quá bán và nếu các chỉ số hồi phục trở lại hoặc thu hẹp đà giảm thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần và xác suất hình thành vùng đáy được đánh giá cao. Hiện nay, dịch bệnh đang ảnh hưởng mạnh đến thị trường và gây ra các biến động mạnh khó lường, nhưng mức định giá hấp dẫn và các dấu hiệu xác lập vùng đáy ngắn hạn đang hình thành cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo