Thứ sáu, 17/9/2021 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 13/9/2021, 21:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/9: Tiếp tục giằng co tại ngưỡng cản 1.350 điểm

Thảo Anh Thứ hai, 13/9/2021, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
BSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Chỉ số sẽ tiến lên kiểm định vùng 1.350-1.360 

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Chỉ số dao động biên độ hẹp trong phần lớn thời gian hôm nay, tuy nhiên áp lực bán gia tăng vào cuối phiên đã khiến thị trường không duy trì được sắc xanh. Thanh khoản thị trường không tăng nhiều, trong khi độ rộng thị trường khá cân bằng cho thấy áp lực bán không quá lo ngại. Nhóm bán lẻ, dầu khí và một số các cổ phiếu được thêm mới vào các rổ chỉ số ETF là điểm nhấn chính trong phiên giao dịch hôm nay.

Những biến động rõ ràng hơn có thể diễn ra vào cuối tuần khi đáo hạn các hợp đồng tương lai và kỳ review quỹ ETF kết thúc. Chứng khoán Agriesco duy trì quan điểm chỉ số vẫn tích cực và sẽ tiến lên kiểm định vùng 1.350-1.360 trước khi tháng 9 kết thúc. 

VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, MWG, HVN, và VIC, đều có mức tăng khá, qua đó giúp thị trường không bị điều chỉnh sâu. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.335-1.340 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.325 – 1.330 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường vẫn giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường mở cửa và duy trì sắc xanh trong phiên sáng nhưng đảo chiều và điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 7/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Bán lẻ, Truyền thông và Du lịch giải trí (Hàng không). Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Thị trường vẫn đang vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.

VN-Index tiếp tục biến động giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Thị trường khởi đầu tuần mới không được tích cực với việc VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm lần thứ ba trong một tuần qua. Đáng chú ý là việc thanh khoản có sự gia tăng trong phiên hôm nay và cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là tương đối mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 11 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 300 tỷ đồng cũng tạo áp lực lên thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Thị trường được hỗ trợ với nền 1.330-1.340 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản tại ngưỡng 1.350 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với 3 phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số trong biên hẹp, cũng có nghĩa là dòng tiền đang nỗ lực hấp thu áp lực chốt lời. Mặc dù áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế nhưng dòng tiền đang có động thái chọn lọc hơn và vẫn năng động tìm kiếm cơ hội, thể hiện qua một số cổ phiếu vẫn tăng tốt, kể cả trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. 

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ với nền hỗ trợ 1.330-1.340 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và chờ tín hiệu rõ nét hơn, tuy nhiên cũng nên cơ cấu danh mục hợp lý do diễn biến phân hóa của thị trường.

VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.335 – 1.354 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong vùng 1.335 – 1.354 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, dòng tiền được kỳ vọng có thể sẽ sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có nhưng động thái rút ra khỏi thị trường, nổi bật nhất là dòng tiền gia tăng mạnh đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cho thấy tính chất “đầu cơ” của thị trường đang tăng cao và dòng tiền sẽ biến luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo