Chủ nhật, 24/10/2021 | 04:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 23/9/2012, 08:47 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên thận trọng

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 23/9/2012, 08:47 (GMT+7)

Trong tuần tới, thông tin về chỉ CPI tháng 9 sẽ được công bố, nhiều khả năng chỉ số này tăng quanh mức 1%. Đây là thông tin không khả quan, tuy nhiên nó chỉ có tác động trong ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng điều đáng lo ngại hiện nay là tốc độ tăng trưởng tín dụng ở mức rất thấp, sau 8 tháng chỉ đạt 1,4-1,6%, mức tăng thấp nhất trong vài năm gần đây. Nếu so với mức tăng trên 10% của vốn huy động, có thể nhận thấy các ngân hàng đang gặp khó khăn trong việc tìm khách hàng có phương án kinh doanh tốt.

"Theo quan điểm của BVSC, tuần tới giao dịch sẽ khó có biến động tích cực như cuối phiên ngày hôm nay, đặc biệt khi diễn biến thị trường phụ thuộc chủ yếu vào dòng tiền nội. Chúng tôi cho rằng khi xu hướng chính chưa được cải thiện nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn với tỷ trọng tiền mặt ở mức cao".  BVSC nhận định.

Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) giữ quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn.

Theo FPTS, sự điều chỉnh danh mục của 2 quỹ đầu tư chỉ số đã hoàn thành trong ngày hôm nay để chính thức có hiệu lực vào ngày 24/09 nên trong những phiên giao dịch sắp tới sẽ không có sự tham gia tích cực của khối ngoại như tuần vừa qua.

Trong khi đó trái ngược với sự sôi động của khối ngoại thì vẫn còn đó sự thận trọng của nhà đầu tư nội khi các thông tin trong nước vẫn khá tiêu cực. "Do đó chúng tôi giữ quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn, tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ thấp trong danh mục và hạn chế bắt đáy. Đối với các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài đẩy lên trần vào cuối phiên hôm nay thì có thể cân nhắc chốt lời khi không còn lực đỡ thật sự từ khối ngoại trong tuần sau". FPTS nói.

Tuy nhiên, theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á: Cuối ngày VNIndex đóng cửa tại mốc 395.5 điểm, bật lên chạm đường SMA 15 ngày, RSI đang hình thành phân kỳ dương và mạnh dần lên, khối lượng giao dịch vượt trên trung bình khối lượng giao dịch 10 phiên. "Chúng tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực, thị trường vẫn tích luỹ và duy trì đà tăng trong những phiên giao dịch kế tiếp, nhà đầu tư ít mạo hiểm nên thận trọng chờ đến khi thị trường có xu thế tăng rõ rệt hơn". Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á cho biết.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo