Thứ tư, 21/10/2020 | 19:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 24/12/2012, 15:31 (GMT+7)

Năm 2013 của KDC có gì mới?

Thứ hai, 24/12/2012, 15:31 (GMT+7)

 

Một năm thắng lợi

Trong mục tiêu đã vạch ra, năm 2012 là năm KDC tập trung vào hiệu quả hoạt động, giám sát chặt chẽ các khoản chi phí. Việc đầu tiên của kế hoạch này là KDC cơ cấu lại nguồn vốn theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm vốn vay. Về việc tăng vốn, KDC đã phát hành thành công 14 triệu cổ phiếu KDC, tương đương 10% vốn cho Công ty TNHH Ezaki Glico - một doanh nghiệp lâu đời, chuyên về bánh kẹo và thực phẩm tại Nhật Bản ngay trong tháng 1/2012.

KDC cũng tìm cách giảm nợ phải trả. Tính đến cuối tháng 9/2012, nợ phải trả của KDC đã giảm hơn 29% so với đầu năm và chỉ còn chiếm 24,4% trong tổng vốn của KDC. Trong đó, KDC giảm mạnh nhất ở khoản nợ vay ngắn hạn, dài hạn. Điều này cho thấy, KDC đang hướng đến mục đích an toàn tài chính, hạn chế vay để giảm chi phí lãi vay.

Nhìn trên cơ cấu tài sản của KDC thì tài sản dài hạn, nhất là tài sản hữu hình có xu hướng tăng và chiếm tỷ trọng cao trong tổng tài sản. Nghĩa là KDC vẫn theo đuổi các kế hoạch mở rộng, phát triển thị trường, kênh phân phối. Đặc biệt, tất cả các hoạt động đầu tư phát triển của Kinh Đô trong năm 2012 đều tập trung cho ngành thực phẩm - một ngành trước nay luôn góp hơn 90% tổng doanh thu Công ty.

Trên thực tế, các hoạt động M&A của Kinh Đô trong năm 2012 đều hướng vào lĩnh vực này. Điển hình là việc Kinh Đô tham gia mua và nắm 51,2% vốn ở Vinabico - một trong những DN bánh kẹo lớn ở Việt Nam. Để “toàn tâm” với ngành cốt lõi, KDC còn chấp nhận thua lỗ khi cắt đứt các khoản đầu tư tài chính vào Nutifood, Tribeco Sài Gòn… Theo ông Kelly Wong, Phó tổng giám đốc của KDC thì đến nay, KDC đã hoàn tất việc thoái vốn tại các công ty trái ngành hoạt động không hiệu quả. Do đó, KDC sẽ không có khoản thoái vốn nào trong năm tới.

Thành quả trong năm 2012 là lợi nhuận sau thuế trong quý III/2012 đạt 318 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. Theo KDC, nguyên nhân do lãi gộp tăng. Cụ thể, biên lợi nhuận trong quý III/2012 đã tăng lên, từ mức 14.6% quý III/2011 lên 19,1% quý III năm nay. Theo thông tin ĐTCK có được thì KDC đã đạt được kế hoạch năm mà Công ty đề ra - kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng 43% so với năm trước đó.

Năm 2013, KDC theo đuổi mục tiêu tăng trưởng

Theo ông Kelley Wong, dù năm 2013 được dự báo vẫn khó khăn, KDC sẽ theo đuổi mục tiêu tăng trưởng, không chỉ về doanh số bán hàng mà cả về khả năng sinh lời. Một kế hoạch chi tiết chưa thể công bố, nhưng đó sẽ là kết quả kinh doanh năm sau khả quan hơn năm trước. Công ty sẽ tận dụng đà tăng trưởng tốt của những sản phẩm bán chạy và một số sản phẩm mới để tiếp tục gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Cũng theo lãnh đạo KDC, trước mắt, trong 6 tháng đầu năm 2013, khi kinh tế vẫn dự báo chưa thực sự phục hồi, KDC sẽ ưu tiên những giải pháp để thực hiện chiến lược vượt qua thử thách của môi trường kinh doanh.

Trong năm 2013, Kinh Đô tiếp tục cải thiện hiệu quả kinh doanh bằng cách giảm tỷ lệ chi phí trên doanh thu mà không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng mở rộng và phát triển Công ty. Bên cạnh đó, theo ông Kelley Wong, Kinh Đô đang tìm cách cải thiện hiệu quả tài sản hiện có, như nhà máy, dây chuyền sản xuất, tài sản tài chính…

Để gia tăng tốc độ tăng trưởng, Kinh Đô sẽ thâm nhập và tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một số ngành hàng khác theo chiến lược Food & Flavor của Tập đoàn. Chiến lược này nhằm mục đích mở rộng chuỗi sản phẩm, phục vụ nhu cầu thiết yếu của mọi người và tăng thêm sự hiện diện sản phẩm trong đời sống người dân. Ngoài ra, Kinh Đô sẽ liên kết cùng các đối tác để tìm cơ hội đưa thương hiệu Kinh Đô phát triển tại nước ngoài.

Theo Ngọc Thủy - ĐTCK

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo