Thứ hai, 23/9/2019 | 07:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 6/12/2010, 11:04 (GMT+7)

`Năm 2011, thị trường chứng khoán còn tăng trưởng mạnh mẽ`

Thứ hai, 6/12/2010, 11:04 (GMT+7)

Dự buổi họp báo có Tổng Giám đốc Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM Trần Đắc Sinh, lãnh đạo Công ty Korea Investment & Securities cùng các phóng viên truyền thông Hàn Quốc.

Tại buổi họp báo, Tổng Giám đốc HOSE cho rằng, khả năng vào năm 2011, thị trường chứng khoán Việt Nam còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn năm 2010 bởi số lượng các doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp niêm yết đã và đang tăng mạnh so với năm trước.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển. Ảnh: Internet.

Thêm vào đó, nhu cầu của các doanh nghiệp cần huy động vốn thông qua kênh thị trường chứng khoán cũng tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà hội nhập với nền kinh tế thế giới. Ngoài ra, Luật Chứng khoán sửa đổi đã được Quốc hội Việt Nam thông qua; Các phương thức giao dịch mới như giao dịch ký quỹ, cho phép nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản hay cho giao dịch T+2 cũng đang được nghiên cứu xem xét để được đưa vào áp dụng trong tương lai gần; Nâng cao các chuẩn mực niêm yết và tăng cường mạnh mẽ công tác thanh tra, giám sát…

Tất cả những động thái trên là điều kiện để cho các nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường hoàn toàn có thể tin tưởng được rằng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn phát triển vững bền và mạnh hơn so với thực tại.

Trong thời gian tới, điều kiện niêm yết tại HOSE sẽ được nâng lên khoảng 6 triệu USD, hai năm liên tiếp có lãi và kèm theo những điều kiện cụ thể khác. Với một chuẩn mực niêm yết đã được nâng cao, tin
tưởng rằng hàng hóa trên HOSE sẽ chất lượng hơn trước. Trong bối cảnh chất lượng hàng hóa được nâng cáo, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam lại hấp dẫn như hiện nay thì việc các luồng vốn chảy vào Việt Nam là điều dễ hiểu.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng Giám đốc HOSE đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và Sở giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc đã hỗ trợ cho HOSE trong những ngày đầu thành lập và rất mong nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư Hàn Quốc vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo