Thứ tư, 19/5/2021 | 04:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 23/6/2015, 22:02 (GMT+7)

JVC: Tháo chạy bất thành

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 23/6/2015, 22:02 (GMT+7)

Bất ngờ miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT không rõ lý do

Cuối tuần qua, JVC đã công bố nghị quyết HĐQT với các nội dung đáng chú ý là công ty đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và đồng thời là người đại diện pháp luật đối với ông Lê Văn Hướng kể từ ngày 21/6/2015.

Chức danh Chủ tịch HĐQT được công ty bổ nhiệm cho ông Kyohei Hosono. Được biết, ông Kyohei Hosono đang nắm 11 triệu cổ phiếu JVC, tương đương 9,78% vốn điều lệ, và là đại diện của quỹ DI Asian Industrial Fund. Trước đó, ông Kyohei Hosono cũng là thành viên HĐQT của JVC.

Đối với vị trí Giám đốc kiêm Người Đại diện pháp luật, JVC bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Hiếu, em trai bà Nguyễn Phương Hạnh – Thành viên HĐQT kiêm Phó giám đốc của JVC cũng là vợ của ông Lê Văn Hướng thay thế. Trước đó, ông Hiếu không tham gia ban điều hành của JVC.

Thông tin miễn nhiệm và bổ nhiệm mới các chức danh của HĐQT và Giám đốc của công ty thực sự là điều làm bất ngờ tới giới đầu tư do trước đó, JVC chưa từng đề cập đến vẫn đề này. Cho đến nay, công ty đã không đưa ra bất cứ ý kiến nào về tình trạng cũng như nguyên nhân dẫn đến việc miễn nhiệm ông Hướng.

Việc đột nhiên ra quyết định trên mà không có lời giải thích sẽ khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy hoang mang trong bối cảnh JVC đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những tin đồn về tình hình hoạt động của công ty và giá cổ phiếu liên tục lao dốc không phanh.

Nhiều CTCK đã đưa khuyến nghị NĐT nên thận trọng theo dõi cho đến khi có thêm những thông tin về hoạt động của công ty cũng như tình hình của ông Hướng được.

Không mặn mà với tin mua cổ phiếu quỹ

Một thông tin cũng được JVC thông báo hồi cuối tuần qua là việc công ty này sẽ giao ông Hiếu xem xét phương án mua lại cổ phiếu quỹ. HĐQT của công ty cho rằng giá thị trường của cổ phiếu đang thấp hơn giá trị doanh nghiệp.

Kể từ thời điểm thị trường xuất hiện các thông tin đồn đoán về lãnh đạo và hoạt động của JVC đến nay, cổ phiếu này đã có 9 phiên giảm sàn, với tổng mức giảm hơn 46,7%.

Tình trạng giảm sàn và dư bán với khối lượng hàng chục triệu cô phiếu đang là diễn biễn quen thuộc của cổ phiếu JVC trong các phiên giao dịch gần đây. Phiên duy nhất JVC cải thiện được tình hình đóng băng thanh khoản là ngày 15/6 sau khi công ty có thông tin đính chính về các tin đồn trước đó.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, thông tin JVC mua lại cổ phiếu quỹ ở thời điểm hiện tại sẽ không có nhiều tác động tới giá cổ phiếu và các nhà đầu tư vẫn giữ thái độ nghi ngờ với cổ phiếu này. Bên cạnh đó, các thông tin cụ thể về việc mua cổ phiếu quỹ cũng chưa được nêu ra.

JVC đã công bố báo cáo thường niên niên độ tài chính 2014 từ 1/1/2014 đến 31/3/2015. Năm tài chính được kéo dài 15 tháng do JVC chuẩn bị chuyển niên độ tài chính từ 1/4 đến 31/3 năm sau.

Công ty đặt kế hoạch mục tiệu cho năm 2015, dự kiến gia tăng hơn 25% doanh thu và 39% lợi nhuận so với năm 2014.

Bất chấp những thông tin có vẻ tích cực từ phía DN, cổ đông tiếp tục tháo chạy khỏi JVC còn nhà đầu tư cũng không mặn mà với việc "hứng dao rơi" với cổ phiếu này. Trong phiên giao dịch 23/6, JVC tiếp tục giảm kịch sàn với lượng dư bán hơn 9 triệu cổ phiếu.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo