Thứ năm, 6/5/2021 | 14:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 16/6/2015, 17:04 (GMT+7)

JVC: Doanh nghiệp lên tiếng, NĐT vẫn nghi ngờ

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 16/6/2015, 17:04 (GMT+7)

Cuối tuần qua, trên thị trường bất ngờ xuất hiện tin đồn liên quan đến việc Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC - HOSE) và dự án JVC tại Bình Định gặp vấn đề, bị khiếu nại.

Thông tin trên ngay lập tức ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu JVC, mã này đã bị bán tháo ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 10/6/2015 với khối lượng giao dịch ở mức tương đối là 1,75 triệu cổ phiếu và trắng bên mua chỉ khoảng thời gian ngắn sau đó.

Hai phiên giao dịch sau đó, JVC tiếp tục giảm kịch sàn, với lượng dư bán giá sàn lên tới hàng triệu cổ phiếu. Đặc biệt trong phiên thứ 6 tuần trước, JVC đã có dư bán giá sàn lên tới hơn 20 triệu cổ phiếu.

Việc JVC bất ngờ có lượng dư bán giá sàn lớn như vậy được cho rằng xuất phát từ việc giải chấp. Nhiều ý kiến cho rằng việc bán tháo cổ phiếu như diễn biến của các phiên cuối tuần qua được đánh giá là bất bình thường và thường chỉ xảy ra trong trường hợp doanh nghiệp có thông tin xấu thực sự.

Doanh nghiệp trấn an NĐT

Việc cổ phiếu JVC bị bán tháo ồ ạt trong vài phiên giao dịch cuối tuần đã khiến nhiều cổ đông không khỏi bàng hoàng và lo lắng. Trong ba phiên giao dịch đó, thị trường không thấy có bất kỳ thông tin chính thức nào từ doanh nghiệp này được phát ra, điều này càng khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an hơn.

Sau 3 phiên giao dịch đầy tăm tối, cổ đông của JVC có thể phần nào cảm thấy nhẹ nhõm khi doanh nghiệp này bất ngờ lên tiếng về những tin đồn gây ảnh hướng xấu đến công ty trong thời gian qua.

Cụ thể, văn bản cho biết, công ty vẫn đang hoạt động bình thường. Về các tin đồn này có liên quan đến dự án cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, theo thông tin từ phía JVC, trong dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến tỉnh và khu vực tại Bệnh viện đa khoa Bình Định, công ty chỉ tham gia với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ sau bán hàng. Gói thầu hiện đang trong giai đoạn chấm thầu, chưa có kết quả và cho đến nay, JVC không nhận được bất cứ khiếu nại nào về dự án này.

Tiếp đó, ngay trong ngày đầu tuần, JVC đã công bố thông báo chính thức trên webiste của Sở GDCK Tp HCM, tuyên bố hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường và đang chờ đợi kết quả của gói thầu.

Nhà đầu tư vẫn nghi ngờ

Ở phiên giao dịch đầu tuần, trước những phản hồi tích cực từ phía công ty, nhiều NĐT kỳ vọng JVC có thể hồi phục trở lại. Điều này có lẽ phần nào đã được hiện thực trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Cụ thể, sau khi giằng co mạnh ở mức giá sàn vào đầu phiên giao dịch thì, JVC đã bất ngờ bật tăng mạnh trở lại 700 đồng lên 18.000 đồng/CP, lực cầu tăng mạnh, tuy nhiên, lượng cũng vẫn rất dồi dào khiến khối lượng giao dịch của JVC trong phiên sáng hôm đó vọt lên hơn 10,6 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, về cuối phiên giao dịch hôm đó, lực bán vẫn tăng mạnh đã đẩy JVC giảm trở lại 200 đồng xuống còn 17.100 đồng/CP và khớp lệnh đạt gần 12,5 triệu đơn vị.

Tới phiên giao dịch 16/6, cổ phiếu JVC đã tăng giá trở lại ở đầu phiên giao dịch tuy nhiên kết phiên, JVC đã bị kéo xuống mức giá sàn với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 3,5 triệu cổ phiếu và dư bán giá sàn tới hơn 1,18 triệu cổ phiếu.

Một điểm tiêu cực khác đối với cổ phiếu JVC là giao dịch của khối ngoại đối với JVC trong phiên hôm qua. Cụ thể, khối ngoại bán ròng hơn 2 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị khoảng 33,1 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, thông tin đính chính từ JVC phát ra là chưa đủ để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư. Có thể nói, giá cổ phiếu có thể hồi phục trở lại hay không phụ thuộc rất nhiều những động thái mới của ban lãnh đạo của công ty cũng như tâm lý chung của thị trường.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo