Thứ ba, 20/4/2021 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 1/1/2021, 09:56 (GMT+7)

iWin thu hút sinh viên trở thành 'chứng sĩ'

Bình An Thứ sáu, 1/1/2021, 09:56 (GMT+7)

Sự kiện khai mạc Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên “Student Traders League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020” do CTCP Chứng khoán SSI và Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đã diễn ra được 2 tuần. Ngay từ khi ra mắt, giải đấu đã thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều bạn sinh viên.

Dù là lĩnh vực có phần khá xa lạ với các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành có phần không liên quan nhiều đến tài chính như Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu cũng như ứng dụng SSI iWin đang đón nhận liên tục các tài khoản tham gia mới. Chủ đề về giải đấu thường xuyên được các bạn sinh viên trao đổi sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tính đến hiện tại, khoảng 700 tài khoản đăng ký tham gia trong 2 tuần vừa qua, trong đó khoảng 300 tài khoản có giao dịch. Số tài khoản đang có lãi chiếm đến khoảng 90% lượng tài khoản có giao dịch, trong đó, tài khoản có mức lợi suất cao nhất trên thị trường chứng khoán cơ sở là 17,95%, trong khi đó, ở thị trường chứng khoán phái sinh là 32,63%.

Là sinh viên của Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, không được tiếp xúc nhiều với khái niệm về chứng khoán nhưng nhờ sự kiện này, Nguyễn Văn Thành - sinh viên năm 3 của khoa - đã có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về ngành chứng khoán cũng như có thể trải nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ mà không quá lo lắng về vấn đề tiền vốn.

Sau một vài ngày tìm hiểu, Thành bị cuốn hút bởi những biến động trên thị trường. Sau khi thành thạo một số kiến thức cơ bản cũng như làm quen với bảng giá, cách thức giao dịch, sinh viên này cho biết đã tìm hiểu sâu hơn cùng với đó là tham dự nhiều diễn đàn theo dõi các bình luận, nhận định của những nhà đầu tư đi trước.

“Lúc đầu thử sức có phần bỡ ngỡ, nhưng sau nhưng kiến thức cũng như thông tin do iWin cung cấp, mình đã rút ngắn được thời gian tìm hiểu. Hiện chưa rõ có thể giành được danh hiệu gì trong cuộc thi Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên hay không nhưng rõ ràng mình đã có thêm được nhiều kiến thức mới trong một lĩnh vực mới”, Thành chia sẻ.

Việc chứng khoán giả lập (hay ảo) có lẻ không còn quá xa lạ với các sinh viên chuyên ngành tài chính, nhiều trường đại học còn chủ động cho sinh viên tham gia để lấy kiến thức, trải nghiệm thực tế mà không phải lo lắng về điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, với những sinh viên không thuộc chuyên ngành tài chính thì đây thực sự là một sự kiện hữu ích, cơ hội để mở rộng thêm sự hiểu biết về một ngành khá khác biệt so với lĩnh vực mình đang theo đuổi.

CTCP Chứng khoán SSI mang đến cho các bạn sinh viên một giải đấu chuyên nghiệp cùng với nền tảng công nghệ hiện tại, dễ dàng tiếp cận thông qua ứng dụng SSI iWin. CTCP Chứng khoán SSI kỳ vọng đây là một bước tiến lớn trong việc giúp các sinh viên trẻ có thể tiếp cận một cách trực quan và hiệu quả nhất với thị trường chứng khoán cũng như lĩnh vực đầu tư, tài chính.

Trần Thu Vân - sinh viên năm 2 Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia cho biết: "Các thông tin trên ứng dụng SSI iWin khá phong phú. Mình không phải mất quá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu về một mã cổ phiếu nào đó. Giao diện khá thân thiện với người dùng, mình dễ dàng sử dụng ngay trong thời gian đầu làm quen. Việc trở thành một "chứng sĩ" giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết".

Các bạn sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN hào hứng trao đổi về Giải đấu chứng khoán giả lập thông qua ứng dụng SSI iWin.

Các bạn sinh viên Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội hào hứng trao đổi về Giải đấu chứng khoán giả lập thông qua ứng dụng SSI iWin. Ảnh: B.Minh.

Student Trader League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020 - là cuộc thi dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán trên toàn quốc, ứng dụng hình thức giao dịch giả lập. Cuộc thi được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU-IS). CTCP Chứng khoán SSI đồng hành và tài trợ độc quyền. Tổng giải thưởng lên đến 210 triệu đồng.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 30/1/2021. Thí sinh tham gia Student Traders League 2020 sẽ thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư giả lập SSI iWin. Ứng dụng này mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập duy nhất tại Việt Nam tích hợp cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh sẽ được cấp số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng để tham gia mua/bán, giao dịch chứng khoán giả lập miễn phí, hoàn toàn không rủi ro. Đặc biệt, mọi giao dịch trên SSI iWin được giả lập dựa trên dữ liệu và diễn biến thị trường chứng khoán thật, cập nhật liên tục và đồng nhất từ Sở giao dịch Chứng khoán.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo