Thứ hai, 23/9/2019 | 16:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 11:35 (GMT+7)

HOSE phản pháo vụ công bố thông tin sai

Thứ hai, 13/12/2010, 11:35 (GMT+7)

Ông Nguyễn Xuân Bảng (phải), nguyên Chủ tịch HĐQT Descon trước đó 'tố' HOSE công bố thông tin sai. Ảnh: N.H.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Xuân Bảng (Công ty cổ phần xây dựng công nghiệp Descon) gửi công văn lên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM đề nghị ngăn chặn đại hội cổ đông bất thường vào 15/12 do Hội đồng quản trị mới chủ trì. Nội dung công văn còn yêu cầu HOSE rút lại các công bố mà ông cho là sai sự thật.

Chiều nay, Sở giao dịch chứng khoán có phản hồi và cho rằng: "Sở thực hiện công bố thông tin về thay đổi nhân sự của công ty là đúng quy định". Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị lẫn kế toán trưởng và một số vị trí lãnh đạo khác của Descon đều thay mới. Bà Nghiêm Bách Hương đảm đương cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay ông Nguyễn Xuân Bảng. Kế toán trưởng mới được bổ nhiệm là bà Huỳnh Thị Thanh Hà. Những thay đổi này có hiệu lực từ ngày 25/10.

Theo giải thích của HOSE, cuộc họp Hội đồng Quản trị lần 1 tổ chức vào ngày 20/10 nhưng đã không diễn ra do thiếu 2 thành viên, trong đó có ông Bảng. Cuộc họp lần 2 vào 25/10 vẫn do ông Huy, bà Hương đứng ra tổ chức là hợp lệ, do có 3 trên 5 thành viên tham dự (hơn một nửa số thành viên Hội đồng Quản trị dự họp). Tại cuộc họp này, các vị trí chủ chốt đều bị thay đổi.

Ngày 6/12, Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 cho Descon. Theo đó, người đại diện theo pháp luật hiện tại là bà Nghiêm Bách Hương. Hôm nay, ông Bảng gửi văn bản lên Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh này, vì cho rằng nó trái quy định pháp luật.

Ngày 10/12, HOSE đã nhận được công văn Cục an ninh kinh tế tổng hợp. Cơ quan này cho rằng: "Có dấu hiệu vi phạm pháp luật ở công ty Descon".

Cổ phiếu DCC bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 12/11 với lý do: "Nội bộ công ty đang phát sinh mâu thuẫn và có dấu hiệu sai phạm trong công tác điều hành, có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty và vụ việc được cơ quan điều tra xử lý".

Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Xuân Bảng đã phản pháo lại khi cho rằng thông tin từ Sở: "Công ty có dấu hiệu sai phạm trong công tác điều hành" trong khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng đã ảnh hưởng đến uy tín, kinh doanh doanh nghiệp.

Từ ngày bị đưa vào diện cảnh cáo đến nay, giá cổ phiếu DCC chỉ dao động nhẹ quanh 27.000 đồng, chốt phiên 13/12 tại 27.200 đồng.

Theo Phan Linh Anh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo