Thứ tư, 14/4/2021 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 13/12/2010, 04:42 (GMT+7)

HNX và TSE Group ký kết biên bản MoU

Nguyễn Huyền Thương Thứ hai, 13/12/2010, 04:42 (GMT+7)

Theo HNX, việc ký kết này sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai Sở và góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán hai nước.

Một trong những nội dung hợp tác trong MoU này là thúc đẩy hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung như các hệ thống giao dịch, qua việc trao đổi nhân sự và thông tin về công nghệ thông tin, qua đó tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư của Nhật Bản cũng như Việt Nam.

Được biết, TSE Group là công ty chủ quản của Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo - Một trong những Sở Giao dịch Chứng khoán hàng đầu quốc tế và thị trường chứng khoán lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thị trường cổ phiếu của TSE được biết đến nhiều nhất, với giá trị lên tới 3,5 nghìn tỉ USD vào cuối tháng 10/2010. TSE cũng phát triển thị trường chứng khoán phái sinh lớn nhất Nhật Bản như Trái phiếu chính phủ Nhật (JGB) và TOPIX (Tokyo Stock Price Index – Chỉ số giá chứng khoán Tokyo).

 HNX, trước đây được biết đến là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2005. HNX là công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên, có chức năng tổ chức các thị trường chứng khoán. Hiện nay, HNX vận hành 3 thị trường riêng biệt cho cổ phiếu, trái phiếu chính phủ và cổ phiếu cho các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM). HNX cũng tổ chức đấu giá cổ phiếu (chủ yếu cho quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước) và đấu thầu trái phiếu.

Huyền Thương - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo