Thứ sáu, 29/10/2021 | 03:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/11/2012, 14:48 (GMT+7)

HFIC muốn mua thêm cổ phiếu CII

Nguyễn Huyền Thương Thứ sáu, 9/11/2012, 14:48 (GMT+7)

HFIC là tổ chức có liên quan đến ông Đặng Ngọc Thanh -  Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị CII, đăng ký mua thêm 850.070 cổ phiếu CII. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 12/11 đến 12/12. HFIC thực hiện giao dịch nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư, nếu giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu dự kiến sẽ tăng lên 22.536.307 cổ phiếu.

Trước đó, từ ngày 3/10 đến 2/11, HFIC đăng ký mua 900.000 cổ phiếu, nhưng không mua được do giá cổ phiếu biến động không đạt kỳ vọng thực hiện.

Được biết, trước nghi vấn về việc đẩy giá cổ phiếu khi chuyển đổi trái phiếu, CII cho biết đã phát hành 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi, kỳ hạn 5 năm. Tới năm 2012, trái chủ của CII có thể yêu cầu chuyển đổi bất cứ thời điểm nào trong suốt thời hạn của trái phiếu. Tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư chưa thực hiện chuyển đổi bất kỳ khoản nào sang cổ phiếu.

CII cũng khẳng định công ty chưa từng nghĩ đến việc đẩy giá. Việc chuyển đổi cổ phiếu có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong suốt thời hạn của trái phiếu nên không có lý do gì đẩy giá. Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết, việc giảm room nước ngoài thì giá cổ phiếu khó có thể tăng vì CII mất đi một lượng cầu tiềm năng, nhà đầu tư nước ngoài không thể tham gia mua vào cổ phiếu CII.

Về nghi vấn của báo chí và nhà đầu tư về việc sở hữu lòng vòng và tạo lợi nhuận giả, CII cho biết, tính đến cuối quý 3, hoàn toàn không có việc chuyển nhượng lòng vòng cổ phiếu CII giữa các đơn vị thành viên để tạo ra lợi nhuận ảo cho CII.

CII đã thực hiện nhiều công bố thông tin về việc thực hiện các hợp đồng chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài ngay khi ký hợp đồng hoặc khi hoàn tất. Do vậy, các khoản lợi nhuận là thật chứ không phải lợi nhuận ảo. Cũng theo CII, nếu lợi nhuận của công ty là ảo thì công ty không có lượng tiền mặt trả cổ tức cho cổ đông, đầu tư cac dự án mới.

Đối với trường hợp Vinaphil mua lại 15% cổ phần của CII, cũng có thể Vinaphil mua lại cổ phần hiện do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội sở hữu (CII nắm giữ gần 100% vốn của công ty này). Tuy nhiên việc mua cổ phần sẽ dựa vào thương thảo giữa hai bên. Lợi nhuận thu được nếu có CII sẽ không hạch toán vào lợi nhuận hợp nhất của công ty mà hạch toán vào thặng dư vốn cổ phần cho cổ đông.

CII cho biết, trong thời gian Vinaphil đăng ký mua, CII sẽ yêu cầu thành viên ban điều hành và các công ty con là Công ty Cổ phần Cầu Bình Triệu và SII không được bán cổ phiếu của CII.

Quang Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo