Chủ nhật, 17/11/2019 | 11:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 13/12/2012, 21:38 (GMT+7)

“Giải tỏa một nút thắt lớn”

Thứ năm, 13/12/2012, 21:38 (GMT+7)

Tuy nhiên, để bước chuyển này góp phần tạo ra hiệu ứng thu hút dòng vốn ngoại hiệu quả hơn, TTCK đang chờ những cải cách đồng bộ tiếp theo.

Ông Trịnh Hoài Giang, Phó tổng giám đốc CTCK TP. HCM (HSC)

Ông Trịnh Hoài Giang nhận định: Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đã giải tỏa một nút thắt lớn khi đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản cho NĐT nước ngoài. Thực tế, vì nút thắt này tồn tại suốt thời gian dài, mà đã có nhiều NĐT ngoại bỏ lỡ cơ hội tham gia TTCK Việt Nam. Điều này ảnh hưởng đến nỗ lực thu hút dòng vốn ngoại cho thị trường trong những năm qua. Do vậy, bước cải cách lần này góp phần tạo thêm những hiệu ứng tích cực cho thị trường trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế, bước đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản lần này tạo thuận lợi cho NĐT cá nhân nhiều hơn so với NĐT tổ chức. Trong khi đó, mức độ tham gia thị trường của NĐT cá nhân so với NĐT tổ chức không đáng kể. Nói cách khác, dòng vốn ngoại chảy vào Việt Nam phần lớn đến từ NĐT tổ chức. Hơn nữa, trong định hướng tái cơ cấu TTCK, Bộ Tài chính, UBCK đang đặc biệt quan tâm tới phát triển NĐT tổ chức chuyên nghiệp. Bởi vậy, cơ quan quản lý cần nghiên cứu để đơn giản hóa thêm một bước nữa thủ tục mở tài khoản cho NĐT tổ chức nước ngoài, nhằm cùng với các giải pháp đồng bộ khác tạo bước đột phá trong thu hút dòng vốn ngoại cho thị trường.

Theo ĐTCK

Ông Trịnh Hoài Giang, Phó tổng giám đốc CTCK TP. HCM (HSC)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo