Thứ bảy, 16/10/2021 | 14:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/9/2012, 14:20 (GMT+7)

Giải chấp là nguyên nhân khiến vi phạm nghĩa vụ CBTT gia tăng ?

Thứ tư, 19/9/2012, 14:20 (GMT+7)

Bà Vũ Thị Chân Phương, Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, gần đây, tình trạng cổ đông lớn, cổ đông nội bộ vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu có sự gia tăng về số lượng.

Trong đó, có một nguyên nhân thường được các đối tượng vi phạm giải trình với UBCK là cổ phiếu họ giao dịch là do CTCK đặt lệnh bán trong tình trạng giải chấp, chủ sở hữu không biết rõ thời điểm thực hiện, nên không thực hiện đúng nghĩa vụ công bố thông tin.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Phó tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội, dù là cổ đông lớn hay cổ đông nội bộ thì việc quản lý giao dịch của đối tượng này cũng được tập trung tại khối CTCK. Theo đó, ông Dũng nêu ý tưởng: nên chăng, UBCK có quy định hoặc khuyến cáo các CTCK thực hiện dịch vụ công bố thông tin cho cổ đông lớn, cổ đông nội bộ luôn mỗi khi phát sinh giao dịch, để giảm bớt khả năng vi phạm.

Tuy nhiên, CTCK Tân Việt cho rằng, UBCK không nên buộc CTCK phải thực hiện dịch vụ công bố thông tin cho cổ đông lớn, cổ đông nội bộ trong các doanh nghiệp đại chúng, mà nên khuyến khích CTCK thực hiện trách nhiệm báo cho các nhà đầu tư loại này biết mỗi khi phát sinh giao dịch để họ chủ động thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định pháp luật.

Theo ĐTCK

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo