Chủ nhật, 13/6/2021 | 05:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 9/9/2019, 10:34 (GMT+7)

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA lần thứ 9 tại Việt Nam chính thức khởi tranh

Thu Hằng Thứ hai, 9/9/2019, 10:34 (GMT+7)

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA là sân chơi dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính và ngân hàng, được tổ chức hàng năm bởi Viện CFA với quy mô toàn cầu quy tụ các đội thi đến từ các trường đại học trên khắp thế giới.

Năm 2019, hơn 5.500 sinh viên đến từ 1.100 trường đại học trên thế giới đã tham dự cuộc thi. Với mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ, tạo cơ hội cho các sinh viên kinh tế tài chính vận dụng các kiến thức tài chính chuyên sâu vào thực tiễn phân tích cổ phiếu, Cộng đồng CFA tại Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, tổ chức và hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Cuộc thi đã trở thành cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên tài chính trong khu vực và quốc tế.

Trong 4 tháng diễn ra cuộc thi, các đội thi sẽ chuẩn bị một báo cáo phân tích bằng tiếng Anh về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán được chỉ định trước (công ty chủ đề) và thuyết trình nhận định đầu tư của đội trước hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành đầu tư. Công ty chủ đề của cuộc thi năm nay là Công ty cổ phần FPT (HSX: FPT).

Năm 2019 ghi nhận sự vượt trội về số lượng đội thi tham gia tranh tài. Cuộc thi năm nay thu hút 19 đội thi là các sinh viên xuất sắc, đam mê đầu tư, đại diện cho 19 trường đại học, cao đẳng lớn trong cả nước. Đội thi chiến thắng ở vòng quốc gia, sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng thi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tại Seoul, Hàn Quốc.

11-4203-1568000026.jpg

Các đội thi và cố vấn đến từ khu vực phía Nam. Ảnh: CFA Institute.

Danh sách các đội thi tham gia:

Đại diện các trường Đại học Khu vực miền Bắc

1. Đại học Ngoại thương Hà Nội
2. Đại học Kinh tế Quốc dân
3. Học viện Ngân hàng
4. Đại học FPT
5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
6. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
7. Đại học Hà Nội
8. Đại học RMIT – Hà Nội

Đại diện các trường Đại học Khu vực miền Nam

1. Đại học Ngoại thương TP HCM
2. Đại học Hoa Sen
3. Đại học Ngân hàng – TP HCM
4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM
5. Đại học Kinh tế TP HCM
6. Đại học Kinh tế – Luật TP HCM
7. Đại học Tôn Đức Thắng
8. Đại học Việt Đức
9. Đại học RMIT – TP HCM
10. Đại học Quốc tế miền Đông
11. Cao đẳng Kinh Tế

Bắt đầu từ năm 2011, cuộc thi Research Challenge Việt Nam đã đồng hành cùng các thế hệ sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính qua suốt chặng đường với 9 mùa thi và được nhiều tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam đánh giá cao. Cuộc thi hướng đến mục tiêu tạo cơ hội cho các nhà phân tích tương lai vận dụng các kiến thức tài chính vào thực tiễn và rèn luyện lối tư duy, kỹ năng phân tích cần thiết thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo và cố vấn từ các chuyên gia.

Năm nay cuộc thi có nhiều cải tiến để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như giúp các thí sinh có thể tiếp nhận nhiều kiến thức, và trải nghiệm thực tế từ cuộc thi, ví dụ như thêm một số phần thi trực tuyến, được đào tạo thêm về kỹ năng lập mô hình tài chính và đào tạo về kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, cuộc thi có thêm một vòng bán kết ở mỗi miền, để tăng số lượng đội thi tham gia thuyết trình và khuyến nghị đầu tư trước hội đồng Giám khảo. Đây cũng là cơ hội, để các đội thi thực sự có năng lực, được khẳng định khả năng trước khi tham gia vòng thi chung kết quốc gia, cũng như chung kết khu vực. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo