Chủ nhật, 9/8/2020 | 00:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 13/9/2010, 14:10 (GMT+7)

Công ty Chứng khoán trước thách thức hoàn thành kế hoạch 2010

Thứ hai, 13/9/2010, 14:10 (GMT+7)

Thị trường thiếu tính ổn định đã ảnh hưởng mạnh tới mảng hoạt động tự doanh - vốn mang lại doanh thu chủ yếu cho các công ty chứng khoán. ĐTCK ghi nhận kết quá kinh doanh tháng 8 và 8 tháng đầu năm của một số công ty chứng khoán đã niêm yết.

Bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán.

Trong hai tháng 7 và 8, công ty chứng khoán VNDirect (VNDS) đạt được khoảng 25 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (LNTT), lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 225 tỷ đồng LNTT.

Nhìn chung, doanh thu của Công ty vẫn tập trung vào mảng môi giới, ứng trước tiền bán chứng khoán... Thị phần môi giới của VNDS đã có bước tiến đáng kể khi Công ty triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư. Tình hình thị trường chứng khoán có những diễn biến không thuận lợi nên mảng hoạt động đầu tư, tư vấn của Công ty có nhiều khó khăn.

Theo đánh giá của VNDS, trong những tháng cuối năm, thị trường sẽ có những cải thiện nên Công ty vẫn giữ mục tiêu kinh doanh như đã đề ra.

Ông Hà Huy Toàn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ngân hàng Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn Agriseco (AGR)

Ước tính 8 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của AGR ước đạt trên 120 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận thu được chủ yếu từ hoạt động kinh doanh trái phiếu. Kinh doanh chứng khoán vốn rất nhạy cảm nhưng với AGR, chúng tôi có hoạt động kinh doanh trái phiếu tương đối ổn định nên dù thị trường chứng khoán có nhiều biến động thì Công ty vẫn duy trì tương đối hoạt động này.

Còn 4 tháng nữa là kết thúc năm 2010 nhưng chúng tôi tin sẽ hoàn thành kế hoạch mà chúng tôi đã thông qua đại hội cổ đông như tổng doanh thu đạt 1.150 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 210 tỷ đồng. Ngày 17/9 tới đây, Công ty sẽ chính thức đưa vào giao dịch 92 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu để chi trả cổ tức.

Ông Lê Hồ Khôi – Tổng giám đốc công ty chứng khoán Tràng An (TAS)

Diễn biến của thị trường chứng khoán trong tháng 7 và tháng 8 không thuận lợi dẫn đến kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán nói chung thấp, thậm chí có nhiều công ty chứng khoán thua lỗ trong 2 tháng này. Tuy nhiên, thị trường trong tháng 9 có khả quan hơn chút ít nên ước tính đến hết 9 tháng đầu năm, TAS lãi khoảng trên 10 tỷ đồng.

Đối với TAS, ngoài hoạt động kinh doanh chứng khoán, Công ty cũng thực hiện tham gia đầu tư bất động sản mà cụ thể là dự án tòa nhà FORTICA Trung Yên (Tổ hợp trung tâm thương mại - tòa nhà văn phòng tại Khu ĐTM Trung Yên). Công ty đã tham gia góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Fortika (vốn điều lệ 100 tỷ đồng) với tỷ lệ 14,99%. Hiện các thủ tục đã được hoàn tất và sẽ đưa vào thi công trong quý IV/2010. Dự án này sau khi đưa vào kinh doanh sẽ tạo một nguồn thu ổn định cho Công ty các năm sau (từ 2011).

Bên cạnh đó, để nâng cao vị thế và đáp ứng các yêu cầu mở rộng quy mô hoạt động, TAS sẽ tăng vốn điều lệ từ 139 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng vào cuối năm 2010 hoặc đầu năm 2011.

Ông Nguyễn Thọ Phùng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương (CTS)

Hết 8 tháng đầu năm, CTS ước tính lãi trên 10 tỷ đồng. Theo tôi, hoạt động của các công ty chứng khoán trong năm 2010 khó đạt được sự khởi sắc như năm 2009. Việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2010 là tổng doanh thu 360 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 178 tỷ đồng là một thử thách với Công ty.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cuối cùng vẫn phụ thuộc rất lớn vào diễn biến của thị trường chứng khoán trong 4 tháng cuối năm. Công ty cũng đã hoạch định cụ thể các mục tiêu đến cuối năm là sẽ hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai dự án xây dựng mới trụ sở hiện nay (số 306 Bà Triệu, Hà Nội).
Công ty cũng đang trong quá trình đàm phán, ký kết tư vấn -phát hành trái phiếu cho 3 đối tác với tổng giá trị phát hành lên tới 4.700tỷ đồng và nhiều hợp đồng tư vấn phát hành cổ phiếu, hợp đồng tư vấn niêm yết, hợp đồng đối tác đầu tư chiến lược...

Ngoài ra, Công ty đang tiếp tục dành nguồn lực tài chính không nhỏ để liên tục đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng.
 

Theo Hoàng Anh - DTCK Online

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo