Thứ bảy, 8/8/2020 | 09:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 19/12/2010, 03:13 (GMT+7)

Chứng khoán tuần từ 20-24/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Chủ nhật, 19/12/2010, 03:13 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

>> Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 20-24/12

Quá trình điều chỉnh xuống đã kết thúc tại 476 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVS)

Với trạng thái hưng phấn cuối phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng quá trình điều chỉnh theo mẫu hình nêm hướng xuống đã kết thúc tại 476 điểm.

Điểm đáng chú ý là mẫu hình này đồng thời xuất hiện trên đồ thị phút của VN-Index và HNX-Index và mỗi diễn biến nhỏ cũng trùng khớp với nhau. Sự đơn giản và phổ biến của mẫu hình nói trên khiến chúng tôi đánh giá thấp khả năng xảy ra nhầm lẫn. Nếu suy luận này đi đúng hướng, thị trường đang bước vào sóng tăng tiếp theo và kỳ vọng sẽ kết thúc tại 522 điểm.

Phiên giao dịch đầu tuần sau, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng cho đến khi tiếp cận 497 điểm, là đỉnh của quá trình đi lên trước đó. Cùng thời điểm đó, HNX-Index sẽ gặp kháng cự tại 126.

Trong các phiên giao dịch sắp tới, khối lượng giao dịch trên sàn Tp.HCM nhiều khả năng sẽ gia tăng mạnh lên trên ngưỡng 90 triệu cổ phiếu (chưa kể thỏa thuận), đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhà đầu tư nên lưu tâm.

Khuyến nghị của chúng tôi là đưa tỷ trọng nắm giữ lên mức cao tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro của từng nhà đầu tư. Những cổ phiếu bị bán mạnh trong những phiên điều chỉnh vừa qua thuộc nhóm chứng khoán, vật liệu cơ bản và bất động sản nên được lựa chọn để giải ngân.

Nhiều tín hiệu đang ủng hộ cho một xu hướng tăng mới

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Chỉ số đã hồi phục mạnh sau khi lùi về bên duới mốc 480 điểm trong phiên hôm 17/12 và cham vào EMA8, hiện tại EMA8 đã vượt lên các đường trung bình động trung và dài hạn như 55 hay 200 ngày. Các đường trung bình động cả ngắn ngày như 8,21 hay dài ngày như 100, 200 đều đang hướng lên và ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường.

Một Doji long-legged đã xuất hiện trên đồ thị tuần của VN-Index và gây lo ngại về việc điều chỉnh giảm trong tuần tiếp theo, tuy vậy các tín hiệu khác đều đang ủng hộ cho một xu hướng tăng mới của thị trường.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đặt quanh mức 473 điểm trong khi mức kháng cự 500 điểm vẫn đang là mức điểm khó vượt qua của VN-Index trong ngắn hạn.

Khả năng tăng điểm trong phiên đầu tuần là khá cao

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Xét về điểm số, VN-Index tuần qua đã chính thức lập đỉnh thứ 2 trong sóng tăng vừa qua tại 493,47 điểm. Tuy nhiên sử dụng đồ thị nến (Candlesticks Chart) cho thấy ngưỡng kháng cự cao nhật lập ngày 15/12/2010 đạt tới ngưỡng 497 điểm đồng thời tạo ra một “khoảng rỗng” (Gap) khá lớn từ 473 điểm đến 483 điểm.

Hiện nay, VN-Index đang thực hiện việc lấp đầy Gap này thông qua 2 phiên cuối tuần qua. Qua quan sát, quá trình lấp đầy diễn ra khá đúng như những ngụ ý trước đó về sự hình thành của Gap này.

Tạm thời ngưỡng 475 điểm (trùng Fibonacci 61,8% ngắn hạn) đang đỡ cho thị trường và thấp hơn là sự hỗ trợ rất mạnh tại 465 điểm (trùng Fibonacci 50,0% ngắn hạn).

Ngoài ra, VN-Index cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều bởi hệ thống các đường Trung bình động MA 14, 20 &50 khoảng 465-470 điểm do đó khả năng giảm sâu của thị trường tại thời điểm này sẽ chưa thể xảy ra.

Hiện tại các chỉ báo khác như RSI, MACD, Stochastic Oscillator cũng cho thấy sự điều chỉnh giảm đáng kể sau tuần giao dịch vừa qua, tuy nhiên diễn biến này là cần thiết để giảm bớt tốc độ tăng “quá nóng” của VN-Index vừa qua. Do đó, khả năng tăng điểm trong phiên đầu tuần là khá cao.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn đưa ra chú ý rằng khả năng bứt phá của Vn-Index tại 497 điểm sẽ gặp khá nhiều cản trở do trùng với “đỉnh” của khối lượng giao dịch và là mốc điểm chốt lãi an toàn cho những nhà đầu tư đã tham gia giải ngân trong sóng tăng vừa qua và như vậy thị trường tuần tới sẽ có những phiên giằng co với khối lượng tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo