Thứ sáu, 21/1/2022 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 16/10/2011, 11:01 (GMT+7)

Chứng khoán tuần từ 17-21/10 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Chủ nhật, 16/10/2011, 11:01 (GMT+7)


Nguồn: HSC

 

Kiên nhẫn chờ đợi xu thế tăng hình thành

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Chỉ số Vn-Index hồi nhẹ trở lại mang tính kỹ thuật sau phiên giảm mạnh tạo khoảng trống (Gap) ngày 12/10 tuy vậy vẫn nằm dưới dải Fibonacci Retracement 61,8% và nằm khá xa MA-20.  

Tăng điểm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch chỉ ở mức gần 19,97 triệu đơn vị, giảm 18,22% so với phiên ngày 13/10 đồng thời thấp hơn khối lượng giao dịch bình quân 20 ngày khoảng hơn 11,2 triệu đơn vị.

Thị trường hồi nhẹ kỹ thuật hai phiên vào cuối tuần, tuy vậy khối lượng giao dịch lại giảm sút cho thấy cầu vẫn không đủ mạnh để hình thành xu hướng.

Chúng tôi cho rằng bên bán sẽ dễ tăng trở lại khi khối lượng giao dịch tỏ ra yếu kém hỗ trợ xu hướng cho tuần tới. Nhà đầu tư lướt sóng để tránh rủi ro T+4 nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi xu thế tăng hình thành mới tham gia trở lại thị trường.

Duy trì quan điểm bi quan về thị trường

(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn (1-3 tuần tới): Kháng cự gần nhất của HNX-Index xung quanh vùng 70-70,5 điểm nơi chúng tôi cho rằng sẽ được giữ.

Hệ thống kĩ thuật ngắn hạn của chúng tôi cho thấy thị trường có thể tăng nhẹ/củng cố trên vùng 68,5 điểm trong 1-2 ngày tới trước khi xu hướng giảm quay trở lại và đẩy thị trường giảm sâu hơn về vùng 67,5 điểm trước cuối tuần.

Tóm lại quan điểm của chúng tôi về mặt cơ bản vẫn không thay đổi so với 3 tuần trước đây. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm bi quan về thị trường và khuyên nhà đầu tư đứng ngoài thị trường.

Khả năng trong ngắn hạn thị trường có thể phục hồi nhẹ

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Trên phương diện kỹ thuật, Williams’ %R cùng với Stochastic Oscillator cho dấu hiệu phục hồi nhẹ sau thời gian khá dài dao động trong khoảng quá bán, cho khả năng trong ngắn hạn thị trường có thể phục hồi nhẹ sau một thời gian khá dài giảm giá.

Tuy vậy, cũng như tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự lạc quan như chúng tôi đã đề cập ở trên, hầu như các chỉ số cơ bản vẫn đang cho ra tín hiệu khá tiêu cực. Nhóm các đường trung bình động cho tín hiệu nhanh MA5, MA14, MA25 đang giảm xuống mạnh mẽ. ATR tiếp tục đà giảm, cùng với ADX chưa có xu hướng dao động rõ rệt cho thấy xu hướng sideway-down, dao động trong biên độ hẹp sẽ vẫn là xu hướng chủ chốt cho VN-Index trong các phiên giao dịch tuần sau.

Bị chặn trên bởi ngưỡng kháng cự tại 415 điểm (Fibonacci Retracement 61.8% tính cho đợt sóng tăng giá từ nửa cuối tháng 8), chúng tôi cho rằng phiên giao dich đầu tuần sau (17/10) VN-Index sẽ dao động trong khoảng 410 - 415 điểm với xu thế chính là giảm điểm nhẹ.

Khả năng có 1 nến tuần theo chiều hướng tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tính chung cả tuần giao dịch, HNX-Index và VN-Index tiếp tục tạo nến giảm điểm và thanh khoản duy trì ở mức thấp. Giá cổ phiếu rơi trong trạng thái thanh khoản yếu mang hàm ý tương tự như những giai đoạn sụt giảm với thanh khoản cao. Vì về mặt bản chất, một bear market không quan tâm đến diễn biến khối lượng mà quyết định bởi diễn biến giá.

Các chỉ báo kỹ thuật tuần tiếp tục giúp chúng tôi suy đoán khả năng có 1 nến tuần theo chiều hướng tiêu cực, tuy nhiên sẽ phát triển theo chiều hướng dao động trong dải biến động nhỏ (trading range) thay vì tụt giảm mạnh.

Với đặc thù của trading range, nhà đầu tư rất dễ bị đánh lừa bởi cảm giác cân bằng của cung-cầu. Cách tốt nhất là đầu tư theo xu thế, tức là áp dụng chiến lược mua thấp bán cao nếu nhà đầu tư có cổ phiếu với lợi thế T+.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo