Thứ hai, 18/11/2019 | 01:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 13/7/2012, 18:37 (GMT+7)

Chứng khoán tuần từ 16 - 20/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ sáu, 13/7/2012, 18:37 (GMT+7)

Nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Như vậy mẫu hình tăng điểm Falling Wedge tiếp tục hình thành khi vượt qua ngưỡng 410 điểm sau liên tiếp các nến tích cực tạo ra xu thế hồi phục. Ngưỡng kháng cự kế tiếp cho tuần tới ở mức 418 -425 điểm. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp.

Nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

HNX-INDEX suy yếu khi chạm tới SMA20 tại 71 điểm. Ngoại trừ Price ROC bất chợt suy yếu, các chỉ báo kỹ thuật còn lại phần lớn đều duy trì đà phục hồi. Williams’ %R bứt khỏi vùng bán quá mức (oversold), Stochastic oscillator (35, 10) và RSI (35) tiếp tục đi lên mạnh dù chưa ra khỏi oversold.

Một điểm đáng ghi nhận là khối lượng cải thiện mạnh đã giúp cho các chỉ báo liên quan đến dòng tiền (MFI, CMF và Demand Index) cũng như các chỉ báo khối lượng (Volume ROC và Volume oscillator) bứt lên khá mạnh. Đây có thể là một cảnh báo sớm hoặc cũng có thể là một tín hiệu sai. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này phụ thuộc khá nhiều vào việc chỉ số có vượt qua được đường xu hướng giảm (SMA30) hay không.

Do chưa có những thay đổi cơ bản từ tín hiệu giao dịch, vị thế bán khống vẫn mở và kháng cự tại SMA20 của 2 chỉ số tương ứng 420 và 71 là điểm gia tăng vị thế này. Vị thế mua vẫn đóng, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao.

Dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Điều đáng lưu ý là dòng tiền phiên ngày hôm nay đã chảy khá mạnh vào thị trường, đây là một tín hiệu tốt cho xu thế tăng trở lại. Phiên giao dịch đầu tuần tới, dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến lên kiểm tra ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 420 điểm. Trong ngắn hạn nếu xu hướng tích cực được duy trì khả năng cao VN-Index sẽ còn hướng lên ngưỡng kháng cự mạnh tại 430 điểm (tạo bởi Fibonacci Retracement 38.2%, Fibonacci Fan và MA50).

Tại HNX, tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, chỉ số HNX-Index tăng 1,25 điểm lên đóng cửa ở mức 70,57 điểm với ngưỡng Fibonacci Retracement 50,0% ngắn hạn đã được tái lập. Cùng với đó, các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu khá tích cực khi một loạt chỉ báo mua đã được phát đi sau phiên giao dịch này. Toàn phiên giao dịch tạo thành thân nến hồi phục khá mạnh với thân nến tiến sát đến mức 71 điểm (tạo bởi fibonacci retracement 23,6% dài hạn và SMA 20) cho thấy sức mua đã được cải thiện đáng kể. Cùng với đó, một breakout mở ra vị thế mua cũng xuất hiện khi đường giá của HNX-Index bứt phá mạnh lên khỏi đường kháng cự của mô hình Falling Wedge bắt đầu tư giữa tháng 5 với thanh khoản được cải thiện mạnh. Kết hợp với tín hiệu mua được phát đi khi Parabollic SAR đã cắt xuống dưới đường giá và SO tăng mạnh lên khỏi ngưỡng “oversold” thì diễn biến của HNX-Index đang cho khả năng về một xu thế khá tích cực trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch tiếp theo, với xác suất tăng điểm là cao thì nhiều khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục đi lên kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tại ngưỡng 71 điểm với mức biến động trong khoảng 70-72 điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo