Chủ nhật, 9/8/2020 | 01:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 31/10/2010, 09:21 (GMT+7)

Chứng khoán tuần từ 1-5/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Chủ nhật, 31/10/2010, 09:21 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

>> Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 1-5/11

Đường MA50 ngày càng hướng xuống

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Có thể nói kênh đi ngang 440-465 tỏ ra khá vững trong một khoảng thời gian khá dài thể hiện rõ tâm lý dè chừng của nhà đầu tư. Đường MA50 ngày càng hướng xuống tạo nên áp lực khá mạnh cho sự đi lên của VN-Index trong tuần tới.

Nếu vượt qua được MA50 cùng với một hoặc hai phiên khối lượng giao dịch đột biến thì khả năng vượt kênh trên của kênh đi ngang tại thiết lập từ đầu tháng 9 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, để làm được điều này thì thị trường cần có các thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ, điều mà trong tuần tới khó có thể xảy ra. Ngược lại, việc VN-Index quay đầu giảm điểm xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 440 thì cũng cần có sự tác động từ các nhân tố vĩ mô.

Do vậy, khi mà trong tuần tới dự kiến tình hình vĩ mô không có gì đột biến thì khả năng VN-Index lại tiếp tục vận động trong kênh đi ngang 440-465 là cao.

Thị trường khả năng thử thách lại những ngưỡng kháng cự trung hạn

(Công ty Chứng khoán Âu Việt – AVS)

Với việc tăng điểm nhẹ sáng 29/10, VN-Index lại một lần nữa đứng trước cơ hội kiểm tra lại đường kháng cự trung hạn khi đường này ngày càng di chuyển thấp dần và hiện đang ở quanh mức 454 điểm, PS MACD histogram đã cho tín hiệu khá tích cực, MACD cũng đang tiệm cận rất gần đường tín hiệu. Và nếu thị trường tiếp tục tăng nhiều khả năng sẽ xuất hiện tín hiệu mua vào từ chỉ báo này (điều này cũng đang xảy ra trên biểu đồ VN-Index theo khung thời gian tuần).

Ở góc độ bi quan, những giả định này đều khiến cho những diễn biến của phiên giao dịch tiếp theo trở nên hết sức đáng theo dõi.

Khối lượng giao dịch thấp tiếp tục thể hiện trạng thái khá lưỡng lự trong những ngày vừa qua, tuy vậy thị trường đang đứng trước khả năng thử thách lại những ngưỡng kháng cự trung hạn, việc vượt qua những ngưỡng kháng cự này nhiều khả năng sẽ mở ra một xu hướng tăng trưởng mới cho chỉ số.

Nhà đầu tư ngại rủi ro nên đứng ngoài thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến giao dịch ngày cuối tuần qua dù không đạt được kỳ vọng vượt mốc 453 điểm của chúng tôi nhưng kết quả tăng điểm đã phủ nhận phần lớn khả năng VN-Index sẽ giảm điểm trong tuần tới.

Quan sát VN-Index bằng đồ thị intra-day, chúng tôi nhận thấy quá trình chốt lời không thể đi tiếp bước thứ 5, tức là nó đã chấm dứt (dựa trên lý thuyết sóng của Elliot).

Mức tăng theo kỳ vọng của chúng tôi là không thấp hơn mốc 466 điểm. Tuy nhiên, do vùng kháng cự 465- 470 tiềm ẩn áo lực bán mạnh, chúng tôi không khuyến nghị mua trong điều kiện T+4.

Quan điểm của chúng tôi vẫn rất rõ ràng, nhà đầu tư ngại rủi ro nên đứng ngoài thị trường; nhà đầu tư có độ chấp nhận rủi ro cao có thể lướt trên danh mục cổ phiếu của mình nếu xác định nắm giữ lâu dài. Nếu nhà đầu tư chót nắm giữ cổ phiếu và muốn bán bớt, chiến lược chúng tôi đề xuất là bán rải trong những phiên tăng điểm tuần sau, chỉ để lại 20% danh mục cổ phiếu khi chỉ số tiếp cận mốc 470 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo