Thứ bảy, 23/11/2019 | 05:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 28/9/2012, 11:10 (GMT+7)

Chứng khoán Saigon Berjaya ‘bị dính” 210 tỷ đồng?

Thứ sáu, 28/9/2012, 11:10 (GMT+7)

ĐTCK hôm 5/9 cho biết từ báo cáo tài chính có kiểm toán năm 2011, sang đến báo cáo soát xét bán niên 2012, khoản tiền 210 tỷ đồng của CTCP Chứng khoán Saigon Berjaya (SBBS) gửi tại chi nhánh một ngân hàng TMCP không thể xác nhận hoặc xác minh được số dư, do ngân hàng này liên quan đến một vụ gian lận, hiện đang trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Theo Ban lãnh đạo SBBS, Công ty đã tiến hành khởi kiện ngân hàng nói trên và đang thực hiện các biện pháp cần thiết khác để thu hồi khoản tiền gửi trị giá 210 tỷ đồng. Kịch bản tệ nhất là SBBS bị ngâm vốn quá lâu hoặc không đòi được số tiền trên.

Theo ĐTCK, trong các báo cáo của mình, SBBS không nêu rõ ngân hàng TMCP nào mà Công ty đã gửi tiền, nhưng không khó để công chúng đầu tư cảm nhận được tên ngân hàng đó, bởi nó nằm trong một “vụ nổ” lớn liên quan đến ngân hàng của năm 2011.

Ngay lập tức, cùng ngày, bà Yei Pheck Joo, Giám đốc SBBS hôm 5/9 đã thừa nhận khoản tiền 210 tỷ đồng được gửi kỳ hạn tại Ngân hàng TMCP VietinBank. Tuy nhiên, do việc gian lận và vi phạm pháp luật diễn ra trong nội bộ VietinBank, ngân hàng đã từ chối trả lại khoản tiền gởi cho SBBS dù SBBS và luật sư đại diện của SBBS đã gửi nhiều công văn yêu cầu ngân hàng này hoàn trả.

Trao đổi với ĐTCK, một lãnh đạo UBCK chia sẻ, câu chuyện của SBBS khiến ông quá đau đầu, vì tiền CTCK gửi ngân hàng còn có nguy cơ không an toàn, thì không biết phải để đâu mới an toàn?

“Đây là tiền của CTCK, họ tự gửi và tự chịu trách nhiệm, nên dù sao cũng ít có ảnh hưởng đến tâm lý chung của công chúng đầu tư. Nếu đây là tiền của khách hàng gửi tại CTCK, thì không hiểu sự vụ sẽ tác động tiêu cực đến TTCK tới cỡ nào?”, vị này nói.

Vừa qua, nhiều cựu quan chức cao cấp của ACB cũng đã bị bắt, bị khởi tố do có liên quan tới khoản tiền gửi hơn 718 tỷ đồng tại Vietinbank.

Nguyên Hưng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo