Thứ năm, 13/8/2020 | 19:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/12/2010, 11:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ tư, 8/12/2010, 11:20 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

Thị trường có thể tiếp tục giảm về ngưỡng hỗ trợ của EMA-50

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

VN-Index hiệu chỉnh giảm sát về đường trung bình động 50 ngày (EMA-50) và ở quanh mốc 448- 450 điểm và đây có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn cho sự hiệu chỉnh.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục giảm về ngưỡng hỗ trợ của EMA-50, tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ này nhiều khả năng chỉ giúp cho Vn-Index có sự phục hồi ngắn sau các phiên hiệu chỉnh mạnh của chỉ số.

Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng cơ hội để mua vào vùng giá thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua vào ở các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản khi Vn-Index hồi trở lại để có lợi thế về T+.

Đợt điều chỉnh này nhiều khả năng sẽ kéo dài thêm 1-2 phiên nữa

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

VN-Index đang ở ngay trên vùng hỗ trợ là đường xu hướng giảm giá dài hạn mà chỉ số đã bứt qua trong phiên cuối tuần vừa qua, continuation gap đã được lấp đầy và đang đứng trước nguy cơ trở thành một exhaustion gap nếu chỉ số tiếp tục sụt giảm và phủ định việc phá vỡ xu hướng giảm dài hạn của phiên thứ 6 tuần trước.

Hiện tại  vùng hỗ trợ 450 - 445 tiếp tục được xem là vững chắc vì đây là vùng hội tụ nhiều yếu tố hỗ trợ như EMA21, Kumo, và runaway gap hình thành vào ngày 30/11/2010, tuy nhiên việc chỉ số bật tăng mạnh trở lại cũng không có nhiều cơ hội xảy ra khi vùng kháng cự 470 cũng đang tỏ ra vững chắc không kém.

Đợt điều chỉnh này nhiều khả năng sẽ kéo dài thêm 1-2 phiên nữa với vùng hỗ trợ mạnh đặt tại 450-445 điểm và chúng tôi cho rằng đây tiếp tục là cơ hội mua vào đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Lạc quan vào triển vọng thị trường trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các chỉ số sụt giảm nhưng tín hiệu then chốt mà chúng tôi quan tâm không cho thấy sự sụt giảm này đáng lo ngại. Khối lượng giao dịch của HSX và HNX chỉ xoay quanh con số 60 triệu như kỳ vọng. Chúng tôi cho rằng dòng tiền vẫn chưa rút khỏi thị trường và đây là cơ sở để kỳ vọng vào một sự đột phá tiếp theo.

Theo quan sát của chúng tôi, quá trình điều chỉnh của 2 chỉ số đang diễn ra theo mẫu hình nêm hướng xuống (đồ thị phút), 2 đường biên đang bó hẹp và chỉ số đang cho tín hiệu cắt lên đường biên phía trên. Nếu như mẫu hình này hoạt động, khả năng đầu phiên giao dịch ngày mai chỉ số sẽ tích lũy trong biên độ hẹp trước khi tăng điểm. Khả năng tạo mẫu hình đảo chiều cũng được đánh giá cao.

Chúng tôi lạc quan vào triển vọng thị trường trong ngắn hạn, mức hỗ trợ 448 của VN-Index nhiều khả năng sẽ trụ vững trong phiên ngày mai và thị trường khó có một phiên giảm điểm đột biến khối lượng. Khuyến nghị của chúng tôi là dừng hoạt động bán cổ phiếu và giải ngân tăng dần trong phiên giao dịch ngày 9/12.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo