Thứ ba, 19/10/2021 | 00:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 8/11/2012, 17:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/11/2012, 17:35 (GMT+7)

Nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Thực tế thì VN-Index chỉ dao động lình xình với mức tăng nhẹ và có phần đuối sức về cuối phiên. Nhưng giao dịch bất thường trong phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa giúp chỉ số này tăng vọt khi đóng cửa. Nói cách khác, phiên tăng hôm qua không phản ánh diễn biến của cả phiên. Số mã tăng (tập trung ở các mã vốn hóa lớn) cũng ít hơn số mã giảm, không cho thấy xu hướng tăng của toàn thị trường

Hiện VN-Index đã gần lấp đầy gap down hình thành thứ Sáu tuần trước. Nếu VN-Index tiếp tục hồi phục trong các phiên tới, xu hướng ngắn hạn của chỉ số này sẽ bớt tiêu cực hơn.

Một số mã vốn hóa lớn như BVH, CTG, KDC, MBB, VCB … tiếp tục có phiên tăng ấn tượng hôm qua. Chúng tôi lạc quan với xu hướng của KDC trong thời gian tới. Ngược lại, các mã khác đang tiến về gần các vùng kháng cự nên có thể chịu áp lực bán mạnh.

Tại sàn Hà Nội, trong các phiên tới, HNX-Index có thể quay lại đáy vừa qua ở 50,32. Ngược lại, nếu vượt đường xu hướng giảm (đồ thị), khoảng > 51,70, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 54.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Giá cổ phiếu sẽ hình thành một nhịp giảm nhẹ nữa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Không nằm ngoài dự đoán của RMIs và %b, trên đồ thị 5 phút HNXINDEX gặp kháng cự khá mạnh ở vùng kháng cự 51.5 và nhanh chóng quay trở lại xu hướng giảm. Theo đó, chỉ báo RMI làm chậm bởi hệ số momentum tiếp tục suy yếu và phá đáy cũ. Đây là một trong số ít chỉ báo quan trọng của khung thời gian ngắn hạn chưa rơi vào trạng thái bán quá mức sau nhịp sụt giảm vừa qua. Sự thiếu đồng thuận giữa các chỉ báo là một yếu tố tạo rủi ro cho vị thế mua, các chỉ báo càng phân tán thì rủi ro càng cao. Xét trong ngắn hạn, mặc dù rủi ro đã giảm đáng kể, chúng tôi vẫn kỳ vọng RMI sẽ đạt trạng thái “oversold” trước khi sóng phục hồi xuất hiện.

Phiên giao dịch 8/11, HNXINDEX suy yếu khi gặp đường xu hướng giảm kể từ 17/10. Cùng lúc đó, ROC và MFI cũng đối mặt với đường xu hướng của riêng chúng và chưa có tín hiệu bứt phá. Đây có thể là một căn cứ để chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ hình thành một nhịp giảm nhẹ nữa. Khi ấy, các chỉ báo có thể thiết lập 2 đáy và đồng loạt phục hồi.

HNX-Index khả năng vẫn sẽ theo xu thế giảm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, có thể thấy VN-Index đang dần hoàn bù cho khoảng gap down khá lớn được tạo ra sau phiên giảm ngày 2/11. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang khá nhiễu. Các chỉ báo nhanh RSI, MACD, SO cho tín hiệu khá tích cực khi dần đảo chiều trở lại sau đợt sụt giảm vừa rồi. Tuy nhiên, dưới áp lực chặn trên ở vùng 390 điểm tạo bởi dải giữa Bollinger, MA50 kết hợp với các chỉ báo trung hạn như DI+/- hay nhóm MA14, MA25 thì xác suất cho khả năng tăng điểm của VN-Index vẫn là thấp.

Tổng kết lại, khi tín hiệu chưa rõ ràng cùng dòng tiền không thực sự chảy vào thị trường thì nhà đầu tư vẫn nên thận trọng. Dự đoán cho phiên cuối tuần, VN-Index vẫn còn khả năng giảm nhẹ với mức dao động trong khoảng 380 – 385 điểm.

Tại sàn Hà Nội, các chỉ báo kỹ thuật RSI, MFI vẫn đang rất yếu, đặc biệt là RSI sau khi tăng mạnh lại đang có xu hướng quay trở lại vùng quá bán. MACD vẫn khá tiêu cực khi đang vận động dưới đường 0 và cắt đường tín hiệu từ trên xuống, cùng với đó thì dải Bollinger Band tiếp tục xu hướng mở rộng báo hiệu trong ngắn hạn có thể là những phiên biến động mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày 09/11, HNX-Index khả năng vẫn sẽ theo xu thế giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn, kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn được thiết lập sau phiên tăng điểm vừa rồi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo