Chủ nhật, 25/8/2019 | 00:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 7/12/2011, 19:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ tư, 7/12/2011, 19:42 (GMT+7)


Nguồn: SSI
 

Kỳ vọng thị trường sẽ tăng điểm vào thứ Sáu hoặc đầu tuần tới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng Small Black Candle mặc dù giảm điểm nhưng vẫn nằm trong kênh xu hướng hồi phục tăng ngắn hạn. Khối lượng giao dịch ở mức 25,85 triệu đơn vị, giảm 23,56% so với phiên giao dịch trước đó.

Lượng bán chốt lời lướt sóng từ vùng đáy vẫn gia tăng và nhiều khả năng sẽ giảm dần trong phiên giao dịch kế tiếp. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tăng điểm trở lại vào phiên cuối tuần hoặc đầu tuần tới như kịch bản đã diễn ra các tuần trước đó.

Thị trường hiệu chỉnh và phân hóa mạnh nhưng vẫn tạo cơ hội khá tốt cho nhà đầu tư lướt sóng giao dịch các cổ phiếu có sức cầu lớn và đang ở xu hướng tăng giá.

Khả năng thị trường có thể sẽ đi ngang trong các phiên tới

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Giao dịch diễn biến giằng co, phương diện kỹ thuật cũng "hạ nhiệt", cho khả năng thị trường có thể sẽ đi ngang trong các phiên tới. RSI, Momentum mất đà tăng, dao động quanh vùng "over sold". Cặp DI+/- di chuyển khó đoán trước cùng ADX dốc xuống khá mạnh càng cho tín hiệu các phiên giao dịch cuối tuần sẽ xảy ra sự giằng co giữa bên mua và bên bán.

Với dải Bollinger band thu khá hẹp chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn ít nhất 1 đến 2 phiên dao động trong vùng 385 – 390 điểm trước khi có xu thế cụ thể hơn.

Nên duy trì tỷ lệ tiền mặt cao và hạn chế bắt đáy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên mất điểm nhẹ khiến cho các chỉ báo kỹ thuật chưa quay trở lại cắt đường tín hiệu của chúng, qua đó chưa xác nhận sự trở lại của xu hướng bán cổ phiếu. Tuy nhiên, thêm một phiên giảm điểm nữa, các tín hiệu kỹ thuật sẽ xác nhận rằng phiên tăng điểm ngày 5/12 chỉ là một tín hiệu giả (whipsaw) và nhà đầu tư cần quay trở lại với chiến lược bán trước mua sau.

Giá cổ phiếu nhìn chung đã rời xa vùng kháng cự tại MA (40) và đường xu hướng ngắn hạn đồng thời đánh mất cơ hội cho tín hiệu mua. Chiến lược khuyến nghị là tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao và hạn chế bắt đáy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo