Thứ năm, 19/9/2019 | 01:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 7/12/2010, 11:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ ba, 7/12/2010, 11:35 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

>> 10 cổ phiếu ảnh hưởng nhất kéo giảm thị trường phiên 7/12

>> Chứng khoán giảm điểm, gần 3.600 tỷ đồng rót vào thị trường

Nhà đầu tư lướt sóng không nên theo đuổi các vùng giá cao

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày 7/12 là nến đảo chiều ngắn hạn Inverted Hammer, tuy vậy khoảng trống Gap của ngày 3/12 vẫn chưa được bù trở lại.

Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể sẽ tiếp tục mua vào, tuy nhiên chúng tôi cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ có thêm ít nhất một phiên hiệu chỉnh hoặc giằng co mạnh để kiểm định lại vùng 450-455 điểm vào phiên kế tiếp. Các nhà đầu tư lướt sóng ngày không nên theo đuổi các vùng giá cao và chỉ nên mua dần vào vùng giá thấp trong phiên ở các cổ phiếu có yếu tố cơ bản hấp dẫn.  

Ngưỡng hỗ trợ khuyến nghị mua vẫn là 448 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVS)

Sau phiên giảm điểm hôm 7/12, tín hiệu nhà đầu tư cần lưu tâm nhất là khối lượng giao dịch của những phiên tiếp theo. Khả năng tiếp tục có một phiên giảm điểm là điều khó tráng khỏi trước áp lực bán chốt lời cuối phiên. Nhưng nếu giảm điểm với khối lượng đột biến (trên 100 triệu chưa kể thỏa thuận), lực bán sẽ đẩy thị trường sụp đổ.

Đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhưng chúng tôi cho rằng khả năng VN-Index sẽ tích lũy trước khi bứt phá 470 vẫn cao hơn. Chính vì thế kỳ vọng cùa chúng tôi là khối lượng giao dịch sẽ suy yếu vào ngày 8/12 (xoay quanh 60 triệu chưa kể thỏa thuận), và lực cầu giá thấp tương đối dầy. Ngưỡng hỗ trợ chúng tôi khuyến nghị mua vẫn là 448, nhà đầu tư nên chủ động giải ngân trước khi chỉ số chạm đến ngưỡng điểm này.

Đối với HNX-Index, các chỉ báo kỹ thuật như RSI, Stochastic Oscillator hay Bollinger bands đã xác nhận tín hiệu bán. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến nghị quan sát khối lượng giao dịch như một tín hiệu then chốt. Nếu HNX-Index giảm điểm và khối lượng sụt giảm rõ rệt, chúng tôi khuyến nghị giải ngân leo thang cho tới khi chỉ số chạm xuống 108.

Kịch bản giảm điểm nhẹ cuối phiên cho kết quả khá cao

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ báo sức mạnh RSI đã điều chỉnh giảm sau những tín hiệu đi vào khu vực “mua” quá sau phiên hôm 6/12. Đường MACD phản ứng khá chậm sau phiên giảm điểm hôm 7/12 nên vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, so sánh sự vận động của MACD cùng với diễn biến về khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy khả năng MACD sẽ sớm giảm trở lại và có thể cắt đường tín hiệu từ trên xuống nếu như VN-Index tiếp tục giảm trong vài phiên tới.

Mặc dù MACD là chỉ báo khá chậm nhưng lại có độ tin cậy rất cao trong việc sử dụng để xác định xu hướng vận động. VN-Index trong phiên ngày 8/12 sẽ đối diện với ngưỡng hỗ trợ mới thiết lập tại 456 điểm (trùng với Fibonacci 38,2% trung hạn và Fibonacci 23,6% ngắn hạn) và sau đó là ngưỡng hỗ trợ khá “cứng” tại 450 điểm (trùng với Fibonacci 38,2% ngắn hạn và hệ thống các đường MA 14, 20,50).

Dự báo kịch bản giảm điểm nhẹ cuối phiên cho kết quả khá cao, đi kèm với đó là khối lượng giao dịch sẽ có xu hướng giảm so với phiên giao dịch hôm 7/12.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo