Thứ sáu, 23/10/2020 | 16:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 6/12/2012, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 6/12/2012, 20:55 (GMT+7)

 

VN-Index có thể tăng điểm trở lại và hướng về kháng cự 390

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index bất ngờ khựng lại trong phiên hôm qua dù tăng khá ấn tượng trong phiên trước đó. Nhà đầu tư quay lại tâm lý do dự, khiến VN-Index chủ yếu lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên và khối lượng giao dịch cũng sụt giảm.

Cây nến Doji hình thành là điều không mong đợi, đặc biệt là ngay sau khi VN-Index vừa có breakout quan trọng trước đó. Điều này khiến chúng tôi lo ngại một bẫy tăng điểm vừa được hình thành.

Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi vẫn lạc quan cho đến khi VN-Index quay đầu giảm ngược lại dưới đường xu hướng tăng vừa bị phá, khoảng dưới 378.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tăng điểm trở lại và hướng về kháng cự 390.

Tại sàn Hà Nội, tương tự, HNX-Index cũng không duy trì được đà tăng trước đó khi đóng cửa giảm điểm ngày hôm qua.

Nhìn chung, HNX-Index chủ yếu dao động lình xình quanh mức giảm nhẹ đầu giờ.

Phiên giảm khiến chúng tôi thận trọng hơn với breakout trước đó của HNX-Index. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan với HNX-Index trong thời gian tới.

HNX-Index có thể phục hồi về kháng cự 52,8 hoặc xa hơn.

Chiến thuật bán cao mua thấp sẽ tiếp tục áp dụng cho phiên kế tiếp

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Chỉ số Vn-Index có phiên giữ nguyên điểm số sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tuần. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index giữ nguyên mốc 385,69 điểm với 100 mã tăng giá, 128 mã giữ tham chiếu và 91 mã giảm giá.

Tiến gần mốc 387 điểm vào phiên giao dịch buổi sáng và phiên giao dịch buổi chiều có sự giằng co mạnh ở vùng giá thấp hơn. Sau 3 phiên tăng điểm lượng chốt lời bán ngắn hạn gia tăng khá mạnh và cây nến ngày là một nến Near Doji cho thấy sự lưỡng lự của cung cầu. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 26,78 triệu đơn vị, giảm 25,27 % so với phiên tăng mạnh khối lượng trước đó.

Stochastic Oscillator tiến sát vùng quá mua, tuy vậy vẫn cách khá xa đường tín hiệu. Bán giá cao hôm nay được giá khá tốt, chiến thuật bán cao mua thấp sẽ tiếp tục áp dụng cho phiên kế tiếp và chỉ số nhiều khả năng kiểm định lại mốc thấp nhất trong ngày là 384,53 điểm.

Việc đặt ngưỡng chốt lời hoặc thậm chí cắt lỗ rất quan trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị 5 phút của HNXINDEX, các cặp RMIs đều điều chỉnh khá nhanh và tạm thời rơi vào bán quá mức. %b của chúng cũng cảnh báo sự điều chỉnh này có khả năng sẽ yếu và HNXINDEX có thể được hỗ trợ tốt ở quanh vùng 51.5.

Với tính chất của sóng phục hồi ngắn hạn, khi các chỉ báo chạm tới “overbought”, đương nhiên cảnh báo chúng tôi đưa ra là rủi ro và nhà đầu tư không nên gia tăng trạng thái nắm giữ ở những phiên tăng điểm. Việc đặt ngưỡng chốt lời hoặc thậm chí cắt lỗ rất quan trọng.

Thị trường sẽ giao động giằng co trong vùng giá hiện tại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến Doji xuất hiện cho thấy sự giằng co được thể hiện khá rõ rệt. Đường giá suốt phiên dao động loanh quanh giá tham chiếu cho thấy xu hướng giao dộng trong biên độ hẹp vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tín hiệu từ phương diện kỹ thuật hiện đang khá nhiễu. Chỉ báo nhanh SO vẫn tăng mạnh mẽ hướng lên mốc 80 cho tín hiệu mua vào. Tuy vậy, dải Bollinger chưa có dấu hiệu khả quan hơn, cùng DI+/- kết hợp với ADX cho thấy VN-Index chưa có yếu tố thúc đẩy đi lên một cách bền vững trong ngắn hạn.

Với mức kháng cự mạnh ở vùng giá 385-390 điểm, dự đoán thị trường sẽ giao động giằng co trong vùng giá hiện tại trước khi cho tín hiệu tăng rõ ràng hơn.

Tại sàn Hà Nội, chỉ báo Parabolic SAR đã cho tín hiệu đảo chiều trong phiên giao dịch hôm nay, MACD cũng đang khá tích cực khi đang vận động trên đường tín hiệu và hướng về mốc 0. MFI và RSI đang cho thấy sự điều chỉnh cùng với đường giá. Ở chiều ngược lại thì hai đường MA vẫn không cho sự chắc chắn trong ngắn hạn khi MA(14) cắt đường MA(20) từ trên xuống.

Như chúng tôi đã đề cập thì việc thanh khoản tăng khá nhanh và mạnh trong thời gian ngắn sẽ khiến HNX-Index đối diện với áp lực điều chỉnh. Xu hướng này có thể sẽ kéo sang cả phiên giao dịch ngày 07/12 nhưng với mức độ nhẹ hơn, ngoài ra thì việc thanh khoản trồi sụt cho thấy thị trường cũng chưa thực sự ổn định trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo