Thứ tư, 19/1/2022 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/12/2011, 17:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ ba, 6/12/2011, 17:48 (GMT+7)

Nhiều khả năng thị trường có thêm ít nhất một phiên giằng co nữa

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng Black Candle và vẫn vận động phía trên SMA-20, khối lượng giao dịch vẫn ở mức tốt 33,82 triệu đơn vị, tiếp tục tăng nhẹ 6,92% so với phiên đầu tuần.

Kịch bản giằng co đang diễn ra và chủ yếu do bên bán chốt lời lướt sóng ở vùng giá cao. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng thị trường có thêm ít nhất một phiên giằng co nữa quanh mốc 390 điểm do hiệu ứng bán chốt lời ngắn hạn của các nhà đầu tư bắt đáy ở vùng giá thấp.

Nhà đầu tư kiên nhẫn duy trì tỷ lệ tiền mặt cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

HNX-Index và VN-Index đồng loạt suy yếu tại MA (40) và tạo một cây nên ngày giảm điểm. Kết quả này khiến cho vùng kháng cự quanh 64 với HNX-Index và 396 với VN-Index vẫn là một thách thức rất lớn cho đợt tăng điểm lần này. Nét tích cực duy nhất của phiên giao dịch 06/12 là mặc dù giảm điểm nhưng khối lượng khớp lệnh sụt giảm và nến ngày không hàm ý bán tháo.

Tuy nhiên, đó chỉ là một điểm sáng trong một bear market nên nhà đầu tư không nên đặt cược vào tín hiệu nói trên. Chỉ báo stochastic tiếp tuc cho tín hiệu đảo chiều xu hướng giảm ở nhiều cổ phiếu nhưng nếu bản thân đường giá không xác nhận, đó sẽ chỉ là những tín hiệu giả không đáng tin cậy.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn duy trì tỷ lệ tiền mặt cao và chờ xem HNX-Index và VN-Index có “breakout” được MA (40) hay không.

Xu thế chung vẫn tỏ ra khá tích cực

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Ngưỡng kháng cự ở khoảng 395 điểm (tạo bởi Gann Fan và MA25) đang tỏ ra khá mạnh khi VN-Index đã không thể trụ vững trên ngưỡng này. Tuy nhiên, thị trường vẫn có một vài điểm sáng. Cùng với thanh khoản được duy trì khá thì xét trên phương diện kỹ thuật vẫn cho thấy xu thế chung vẫn tỏ ra khá tích cực.

Tương quan Aroon Up/Down sau thời gian dài cho giá trị âm thì bắt đầu cho giá trị dương mang lại tín hiệu khá lạc quan. Cùng với sự ủng hộ từ SO, DI thì nhịp tăng điểm vẫn còn khả năng tiếp diễn trong ngắn hạn.

Thất bại ở ngưỡng 395 điểm, phiên giao dịch ngày 7/12, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục test lại ngưỡng kháng cự này với dự đoán sẽ dao động trong khoảng 390 – 395 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo