Thứ năm, 19/9/2019 | 01:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 6/12/2010, 12:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ hai, 6/12/2010, 12:49 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVS

Thị trường có thể hiệu chỉnh vào phiên giao dịch tới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày 6/12 có dấu hiệu lưỡng lự về xu hướng khi tiến sát mốc kháng cự 470 điểm của biên trên kênh giá 440-470 điểm. MACD vượt mạnh lên trên đường Zero line và chỉ báo dòng tiền MFI lên sát mốc 80 của vùng mua quá ngắn hạn.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục phân hóa và có khả năng hiệu chỉnh vào phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư lướt sóng theo ngày nên cơ cấu lại danh mục và chọn lựa các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt cùng dòng tiền vào mạnh để giao dịch. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các cổ phiếu có chỉ số cơ bản hấp dẫn ở các vùng giá thấp trong phiên để giải ngân.

Khuyến nghị nhà đầu tư giữ lại tối thiểu 50% danh mục cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai phiên tăng nhẹ liên tiếp gần đây đều hội tụ đầy đủ tính chất của những mẫu hình đảo chiều: đóng cửa giảm nhẹ so với mở cửa và khối lượng giao dịch được đẩy lên cao. Việc VN-Index tạo nến đảo chiều sau khi vươn ra ngoài dải Bollinger đồng thời dao động Stochastic và RSI đang ở gần khu vực mua quá mức là một tín hiệu đáng tin cậy của sự điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư giữ lại tối thiểu 50% danh mục cổ phiếu do khả năng bứt phá qua 470 là khá cao. Với những nhà đầu tư muốn chọn thời điểm giải ngân, chúng tôi cho rằng 450 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Chiến lược thích hợp là giải ngân tăng dần khi chỉ số đi xuống và chạm 450. Đối với HNX-Index, mức điểm hỗ trợ mạnh nhất nằm tại 110, nhà đầu tư nên chủ động giải ngân trước khi chỉ số về mức này.

Khả năng có phiên phân phối xảy ra

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Quan sát các đường trung bình động MA gần đây cho thấy xu hướng vận động khá tốt của thị trường, trong đó MA 50 có khả năng bị cắt từ dưới lên bởi MA 20. Đây là tín hiệu về một xu hướng tăng ngắn hạn rất mạnh sẽ xảy ra nếu MA 20 vượt lên trên MA 50. Tuy nhiên, tính từ tháng 6/2010 đến nay MA 20 vẫn chưa làm được điều này.

Trong khi đó kênh giảm kéo từ đỉnh cao nhất tính từ mức 624 điểm (tháng 10/2009) hôm 6/12 vẫn thể hiện sự chi phối của nó đối với VN-Index tại mức 465 điểm.

Chỉ báo sức mạnh RSI tiếp tục ra tín hiệu thị trường chuẩn bị đi vào khu vực “mua” quá nếu như tiếp tục có thêm những phiên tăng, điều đó đồng nghĩa với khả năng có phiên phân phối xảy ra. 

Khả năng VN-Index điều chỉnh trong những phiên tới được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

VN-Index đang gặp khó khăn tại EMA200 (vùng kháng cự động dài hạn quanh mức 470), một Spinning top đã xuất hiện hôm 6/12 sau một shooting star của phiên giao dịch cuối tuần, các tín hiệu nến kết hợp với việc xuất hiện tín hiệu bearish divergence giữa chỉ báo Ultimate Oscillator và VN-Index cũng như khả năng giật lùi trở lại đường viền cổ theo mẫu hình V-Đ-V ngược của chỉ báo MACD (theo khung thời gian ngày) cho thấy khả năng điều chỉnh của chỉ số trong những phiên tiếp theo.

Tuy vậy, với việc vượt lên trên đường xu hướng giảm dài hạn vào phiên thứ sáu vừa qua, VN-Index đã chính thức xác nhận việc kết thúc xu hướng giảm. Theo lý thuyết sóng Elliot, thị trường đã bước vào sóng tăng trưởng số III, sóng tăng trưởng dài nhất theo lý thuyết này. Do đó, việc điều chỉnh (nếu xảy ra) đối với VN-Index trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư nên xem xét mua vào.

Với các tín hiệu hiện tại, khả năng xảy ra điều chỉnh trong những phiên tới của VN-Index được đánh giá cao, cả nhà đầu tư trung dài hạn cũng như nhà đầu tư ngắn hạn đều có thể xem xét giải ngân đặc biệt là trong những phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo