Thứ sáu, 29/10/2021 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/11/2012, 17:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/11/2012, 17:35 (GMT+7)

HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Cây nến Doji hình thành với khối lượng giao dịch giảm, cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Trong các phiên tới, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm, hướng về mức mục tiêu 361. Ở chiều ngược lại, vượt kháng cự nhỏ 379-380, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục.

Ngày hôm qua, SBT đã không còn đóng cửa ở giá sàn như hai phiên trước đó. Khối lượng đột biến cho thấy cầu bắt đáy ở mã này. SBT có thể hình thành sóng hồi phục nhẹ trong các phiên tới. Tuy nhiên, dài hạn hơn, chúng tôi cho rằng SBT có thể sẽ giảm sâu hơn đáy hôm qua ở 15.300.

Tương tự, FPT và VCB đều cho thấy dấu hiệu quá bán và có thể bật lại trong các phiên tới. Tuy nhiên, sóng tăng, nếu có, nhiều khả năng chỉ là phục hồi kỹ thuật.

Tại sàn Hà Nội, trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm. Mặc dù vậy, cây nến Doji cùng với tín hiệu Mega-oversold của RSI(14) cho thấy sự tích cực.

Nhiều mã vốn hóa lớn trên HNX như KLS, PVS, VCG, VND … cũng cho thấy dấu hiệu quá bán và có thể phục hồi trong các phiên tới, giúp HNX-Index hồi phục.

HNXINDEX có thể phục hồi trong phiên giao dịch 07/11

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cặp RMI (20, 5) và RMI (50, 5) trên đồ thị 5 phút cho tín hiệu bứt khá mạnh ở thời điểm cuối phiên. Do những chỉ báo này hồi phục từ vùng bán quá mức nên sức bật của chúng khá tốt, chúng tôi kỳ vọng HNXINDEX có thể phục hồi trong phiên giao dịch 07/11 về 51.2-51.5 điểm.

Trong khung thời gian 8-13 phiên, RSI, RMI, RVI và MFI giảm khá sâu, %b của chúng đã giảm về dưới 0 và một số đã nẩy nhẹ trở lại. Tín hiệu tương tự cũng diễn ra ở khung thời gian 3-5 phiên nên chúng tôi cho rằng khả năng xảy ra phục hồi ngắn tương đối cao. Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự thiếu đồng thuận giữa các khung thời gian về trạng thái bán quá mức của HNXINDEX. Điều này thể hiện rất rõ ở chỉ báo ROC, CMF và RVI. Quan sát dữ liệu quá khứ, chúng tôi nhận thấy khi mức độ hội tụ chưa cao, HNXINDEX sẽ cần thêm thời gian để xác lập vùng đáy ngắn hạn.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường cần một giai đoạn chuyển tiếp để các chỉ báo có thời gian tạo điểm uốn trong “oversold” trước khi phục hồi.

HNX-Index có thể sẽ vận động tích cực hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index vẫn đang trong xu thế giảm khi các chỉ báo đều cho tín hiệu tiêu cực, Bollinger Band với xu hướng mở rộng hơn, chỉ báo đảo chiều MACD vẫn đang vận động dưới đường 0 và hướng xuống với độ dốc cao. RSI và MFI cũng đang vận động ở vùng khá yếu, ADX và ATR sau thời gian dao động yếu đều bật tăng mạnh cho khả năng đà giảm còn có thể tiếp diễn.

Trong nỗ lực hồi phục thì ngưỡng kháng cự 380 và 384 là hai ngưỡng kháng cự gần nhất VN-Index cần vượt qua, ở chiều hướng tiêu cực hơn VN-Index cũng không có ngưỡng hỗ trợ chắc chắn ở phía dưới. Phiên giao dịch ngày 07/11 khả năng sẽ tiếp tục là một phiên dao động nhẹ, VN-Index có sự cân bằng trong ngắn hạn khi đà giảm mạnh đã tạm thời được chặn lại.

Tại sàn Hà Nội, xu thế giảm vẫn đang được củng cố bởi những tín hiệu xấu từ các chỉ báo, MACD đang vận động dưới đường 0 và cắt đường tín hiệu từ trên xuống, cùng với đó thì Bollinger Band cũng đang có xu hướng mở rộng. Với nhiều phiên giảm điểm liên tiếp thì RSI cũng đã rơi sâu vào vùng quá bán nên có thể hy vọng nhiều hơn về sự hồi phục trong ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch ngày 07/11, HNX-Index có thể sẽ vận động tích cực hơn khi đà giảm được kiềm chế, tuy nhiên cần phải thận trọng khi chưa có thêm những yếu tố tích cực khác.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo