Thứ sáu, 15/11/2019 | 04:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 5/12/2012, 17:45 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 5/12/2012, 17:45 (GMT+7)

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về đỉnh 390

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Phiên tăng hôm qua giúp VN-Index vượt kháng cự quan trọng 383. Khối lượng tăng mạnh cũng củng cố breakout. Như đã đề cập trong báo cáo trước, chúng tôi cho rằng breakout này khá quan trọng, là tín hiệu sớm cho thấy sự đảo chiều xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại của VN-Index.

Trong các phiên tới, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về đỉnh 390. Nếu VN-Index vượt 390, chúng tôi sẽ xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn cho chỉ số này.

Một dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý là RSI(14) đã vượt đỉnh trước của nó và hình thành tín hiệu Negative Reversal. Tín hiệu này đưa ra mức giá mục tiêu là 372,86, gần đáy trước của VN-Index ở 372,39.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng đã vượt đường xu hướng giảm quan trọng nối 3 đỉnh 62,49, 56,74 và 52,8, đồng thời cắt đường trung bình 20 ngày. Đây là tín hiệu sớm cho thấy sự đảo chiều xu hướng giảm của HNX-Index. Điều này sẽ được xác nhận một cách chắc chắn hơn nếu HNX-Index vượt đỉnh trước ở 52,8.

Với phiên tăng hôm qua của HNX-Index, RSI(14) hình thành tín hiệu Negative Reversal với 2 mức giá mục tiêu là 50,54 và xa hơn là 46,48. Do phân tích Elliott của chúng tôi cho rằng mức giá thấp nhất mà HNX-Index có thể đạt tới trong ngắn hạn là 48, nên chúng tôi không đánh giá cao mức giá mục tiêu 50,54 nếu HNX-Index quay đầu giảm điểm trong thời gian tới.

HNXINDEX sẽ gặp một kháng cự mạnh tại 53 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ở khung thời gian 9-13 phiên, phần lớn chỉ báo có một phiên bứt mạnh khỏi đỉnh cũ. Một vài trong số đó bị %b cảnh báo “overbought”. Tuy nhiên, với xung lực tăng mạnh của chỉ báo, có thể cảnh báo này chỉ có ý nghĩa “không gia tăng cổ phiếu” thay vì “bán cổ phiếu”.

Trong phiên giao dịch tới, HNXINDEX sẽ gặp một kháng cự mạnh tại 53 điểm xác định bởi trung bình di động 50 phiên. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm sóng hồi ngắn hạn trong xu hướng giảm trung và dài hạn nên kỹ thuật đặt mức giá bảo toàn lãi (trailing stop) sẽ rất hữu ích.

Khả năng HNX-Index sẽ giảm điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá tiếp diễn xu thế đi lên tính từ đầu tuần, một cây nến xanh rỗng tiếp tục xuất hiện thể hiện đà hồi phục hết sức tích cực. Đường DI+ quay đầu đảo chiều một cách mạnh mẽ cắt lên DI- ủng hộ cho xu thế mua. Cùng với đó, các chỉ báo nhanh RSI, MACD đồng thời phát ra tín hiệu mua vào một cách khá khả quan. Tuy nhiên, đối diện với ngưỡng chặn trên trong khoảng 388 điểm (đỉnh cũ gần nhất, SMA50) khả năng cao VN-Index sẽ chững lại khi chạm ngưỡng này trước khi đà tăng được giữ vững.

Như vậy từ đầu tuần thị trường liên tục tăng điểm đã khiến tâm lý nhà đầu tư phần nào lạc quan trở lại. Dự đoán phiên ngày mai (06/12) VN-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 390 điểm với mức dao động trong khoảng 385 – 390 điểm.

Tại sàn Hà Nội, trên đồ thị vẫn là cây nến xanh với thân rỗng thể hiện sự áp đảo hoàn toàn của bên mua trong suốt phiên giao dịch. Các chỉ báo cho tín hiệu tích cực là MFI và RSI đang trong xu hướng tăng, trong khi đó thì MACD đang vận động trên đường tín hiệu và hướng về mốc 0. Ở chiều ngược lại thì hai đường MA vẫn không cho sự chắc chắn trong ngắn hạn khi MA(14) cắt đường MA(20) từ trên xuống.

Thanh khoản gia tăng cùng với sức tăng của giá là một tín hiệu tích cực mà thị trường đón chờ bấy lâu nay, tuy nhiên thanh khoản tăng khá nhanh và mạnh cũng đồng nghĩa với việc HNX-Index có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Vì vậy trong phiên giao dịch ngày 06/12 khả năng HNX-Index sẽ giảm điểm để kiểm tra lại sức cầu và các ngưỡng hỗ trợ mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo