Thứ sáu, 21/1/2022 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 4/8/2011, 17:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ năm, 4/8/2011, 17:25 (GMT+7)

>> Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 5/8

>> Chứng khoán 4/8: Tiêu điểm STB

>> Dragon Capital bán thỏa thuận STB với giá 16.000 đồng/cp

Đà hưng phấn nhiều khả năng khó kéo dài

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là một White Candle với bóng nến trên khá dài cho thấy bên bán vẫn gia tăng ở giá cao. Khối lượng giao dịch không tính thỏa thuận ở mức 22,7 triệu đơn vị, chỉ tăng nhẹ 1,2 triệu đơn vị so với phiên ngày 3/8.

Đà hưng phấn nhiều khả năng khó kéo dài, bên bán có thể gia tăng mạnh trở lại. Tuy vậy, việc hồi phục nhanh là cơ hội cho các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu chốt lời hoặc một số các nhà đầu tư vẫn còn sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao giảm về mức an toàn trong ngắn hạn.

Thị trường hiện vẫn tiềm ẩn khả năng giảm giá

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Xét về các chỉ số kỹ thuật, xu hướng tăng điểm phiên ngày 4/8 vẫn cần sự ủng hộ từ các tín hiệu rõ ràng hơn để có thể bền vững trong trung hạn. Williams’ %R, Money Flow bắt đầu bứt khỏi vùng quá bán. RSI sau thời gian dao động xấu cũng phát tín hiệu tích cực hơn. Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn tiềm ẩn khả năng giảm giá.

Đường giá vẫn chịu sức ép từ các đường trung bình động MA14, MA50, cũng như ADX, ATR, Parabolic SAR vẫn chưa phát tín hiệu ‘break out’. Thanh khoản tiếp tục đà tăng một cách tích cực, song để xu hướng tăng điểm trong phiên ngày 4/8 có thể tiếp diễn trong trung hạn, thị trường vẫn cần phải duy trì thanh khoản khá trong các phiên tới.

Với mức chặn trên hiện tại ở 400 điểm (mức kháng cự tạo bởi Gann Fan), VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khoảng 395 – 405 điểm trong phiên giao dịch ngày 5/8.

Sóng tăng nếu có thì chu kỳ sẽ rất ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Quá trình “pullback” diễn ra khá mạnh do đặc tính đầu cơ của sàn Hà Nội. Chốt phiên hôm 4/8, chỉ số đứng sát kháng cự 69 điểm xác định dựa vào cận trên của kênh phân phối. Đối với chúng tôi, quyết định thích hợp nhất là quan sát phiên giao dịch ngày 5/8 để đánh giá khả năng của dòng tiền đầu cơ.

Trường hợp chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng (tích cực hơn nếu đi kèm với tăng khối lượng) cơ hội kéo dài nhịp hồi phục này là khá rõ ràng. Nói cách khác, cổ phiếu nào tâp trung dòng tiền đầu cơ mạnh có thể cho lợi nhuận sau T+4.

Tuy nhiên, chúng tôi không thay đổi quan điểm cho rằng sóng tăng nếu có thì chu kỳ sẽ rất ngắn. Vì vậy người mua nên đặt kỳ vọng tỷ lệ lợi nhuận thấp và chốt lời khi có cơ hội.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo