Thứ bảy, 23/11/2019 | 08:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 17:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/12/2012, 17:50 (GMT+7)

Nhiều khả năng VN-Index sẽ giảm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Lình xình gần tham chiếu trong phiên sáng, VN-Index tăng tốc và đóng cửa tăng nhẹ ngày hôm qua. Khối lượng tăng cho thấy lực cầu được cải thiện.

Đóng cửa sát kháng cự 383, VN-Index có thể giằng co trong vài phiên tới.

Với xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại, nhiều khả năng VN-Index sẽ giảm trở lại. Tuy nhiên, như đã đề cập trong báo cáo trước, VN-Index sẽ cho tín hiệu đảo chiều tăng tốt nếu vượt qua kháng cự 383, vùng giao nhau của hỗ trợ cũ 383, đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh 400 và 390 và đường trung bình 20 ngày.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng từ từ leo dốc trong suốt phiên ngày hôm qua. Khối lượng tăng gấp đôi so với phiên trước, cho thấy lực cầu mạnh.

Đóng cửa trên kháng cự 51,3, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới. Chúng tôi không đánh giá cao ngưỡng kháng cự 51,9, thay vào đó HNX-Index có thể hồi phục về đỉnh nhỏ 52,8.

Phiên tăng hôm qua tiếp tục củng cố khả năng mô hình Double bottom đang được hình thành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhắc lại rằng mô hình sẽ chưa được xem là hoàn chỉnh cho đến khi HNX-Index vượt Neckline ở 52,8. Việc mua vào sớm chỉ nên thực hiện với tỷ lệ cổ phiếu thấp.

Các nhà đầu tư có thể lựa các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới cho mục đích tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm tích cực về cuối phiên hôm nay đã giúp tạo các điểm break tích cực đối với cả hai chỉ số. Đối với VNINDEX là vượt qua đỉnh ngắn hạn trước đó, còn đối với HNXINDEX là vượt qua đường xu thế giảm ngắn hạn trong suốt giai đoạn lình xình điều chỉnh nhẹ kéo dài suốt 3 tuần trở lại đây.

Mặc dù đây chưa phải là các tín hiệu có ý nghĩa xác nhận chính thức nhưng lại hàm ý gia tăng cơ hội bước sang sóng hồi phục thứ cấp lên mức khá cao.

Cụ thể, chỉ số HNXINDEX đang có nhiều khả năng bước sang sóng 4 thứ cấp theo kịch bản đếm sóng Elliott trên đồ thị với vùng đích kỳ vọng nằm tại vùng kháng cự 56-57 điểm. Kịch bản đếm sóng này sẽ chính thức được xác nhận nếu HNXINDEX có thể vượt qua ngưỡng cản then chốt tại 52,8 điểm.

Cùng với những tín hiệu tạo đáy của đồ thị tuần đã đề cập trong các bản tin trước, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư có thể lựa các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới cho mục đích tích lũy, nâng tỷ trọng cổ phiếu.

Đà tăng có thể sẽ vẫn được duy trì

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến xanh với thân nến khá rộng đã giúp VN-Index hoàn bù cho phiên giảm khá mạnh ngày 26/11. Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, xu thế thị trường cũng như tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn như các phiên vài tuần trước đây. Chỉ báo nhanh SO vẫn hướng lên đường tín hiệu, có khả năng sẽ cho tín hiệu mua vào trong các phiên tới. MACD cũng cắt lên đường tín hiệu nhưng không thật sự mạnh mẽ, rõ ràng. Trong các phiên cuối tuần, VN-Index sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự trên 385 điểm tạo bởi SMA50 không ngừng giảm xuống.

Các phiên tới, chúng tôi cho rằng xu hướng đi lên vẫn cần được duy trì thì đà tăng mới được giữ vững. Dự đoán cho phiên ngày mai, VN-Index sẽ tiến hành kiểm tra ngưỡng 385 điểm và cho xác suất giằng co trong vùng 380 – 385 điểm.

Tại sàn Hà Nội, các chỉ báo đang cho tín hiệu nhiễu khi MACD đang vận động phía trên đường tín hiệu, RSI và MFI đã tăng trở lại nhưng đường MA(14) lại cắt đường MA(20) từ trên xuống đem đến một xu hướng không chắc chắn trong ngắn hạn. Ngoài ra tín hiệu đảo chiều từ Parabolic SAR sẽ xuất hiện khi HNX-Index vượt ngưỡng 52,2.

Xu hướng ảm đạm và sự cân bằng cung cầu được duy trì bấy lâu nay được phá vỡ bởi phiên giao dịch khá ấn tượng. Còn quá sớm để có thể khẳng định là xu hướng tăng đã trở lại, tín hiệu tích cực của thanh khoản cũng cần phải kiểm chứng trong nhiều phiên nữa, tuy nhiên trong phiên giao dịch ngày 05/12 đà tăng có thể sẽ vẫn được duy trì cùng với thanh khoản ổn định hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo