Thứ bảy, 21/9/2019 | 01:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 4/11/2010, 11:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ năm, 4/11/2010, 11:16 (GMT+7)

BVSC cho rằng mức 452 điểm hội tụ nhiêu rào cản kỹ thuật, trong đó phải kể đến đường xu hướng giảm từ tháng 5.

VN-Index có khả năng vẫn tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến trắng White Candle tăng điểm vượt nhẹ qua mốc kháng cự 448 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức gần 28,69 triệu đơn vị, tăng 9,86% so với phiên mùng 3/11. Chỉ báo cân bằng khối lượng OBV và chỉ báo dòng tiền MFI tăng nhẹ trở lại, tuy vậy MACD và  Stochastic Oscillator tiếp tục vận động phía dưới đường tín hiệu.

Các nhà đầu tư bắt đáy hoặc mua gối cổ phiếu lại tham gia vào thị trường trở lại khi Vn-Index để mất hơn 8 điểm tạo nên sự hồi phục. Có một điểm chú ý là ngoài các cổ phiếu có vốn hóa lớn tăng giá mạnh trong ngày thì hầu hết các cổ phiếu khác đều chỉ tăng giá nhẹ.

Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch cuối tuần chỉ số Vn-Index có khả năng vẫn tiếp tục được đà hồi phục tăng điểm nhẹ. Các nhà đầu tư lướt sóng hạn chế việc mua đuổi ở vùng giá cao và chỉ nên mua các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để có lợi thế về T+ và sẵn sàng giảm về tỷ trọng nếu bên bán gia tăng trở lại.

Bulish belt- hold xuất hiện càng khẳng định cho xu thế tăng

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Cây nến hammer của ngày 3/11 đã phát huy tác dụng trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường đã có phiên đảo chiều tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của khối đầu tư ngoại. Kết thúc phiên, mô hình Bulish belt- hold xuất hiện càng khẳng định cho xu thế tăng giá trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, phiên ngày 5/11 liệu nhà đầu tư ngoại có tiếp tục tạo lực kéo để thị trường vượt ngưỡng kháng cự MA14, MA20 tại mức 450 hay không?

Có thể nói trong thời gian đi ngang trong kênh 440-465 vừa qua, cứ mỗi khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ 440 thì lại được khối ngoại đỡ và khi gần tiến đến ngưỡng kháng cự 465 lực đẩy này không còn khiến thị trường không thể tiếp tục đi lên.

Xét về mặt kỹ thuật thì phiên ngày 5/11 được đánh giá là khá quan trọng trong việc xác định xu thế của thị trường trong ngắn hạn.

Nếu như VN-Index vượt ngưỡng 450 thì xu thế đi ngang trong một thời gian dài sẽ vẫn được tiếp tục, còn nếu VN-Index không xuyên thủng được ngưỡng 450 mà đảo chiều quay trở lại test ngưỡng 445 thì mô hình tam giác giảm có thể được hình thành với điểm breakout là 440 và theo mô hình này thì VN-Index sẽ quay trở lại test 421 trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự cho phiên tới lần lượt là 445-455.

Mức 452 điểm hội tụ nhiêu rào cản kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi nhận thấy mỗi khi chỉ báo dao động stochastic chạm nhẹ vào vùng bán quá mức và bật lên, VN-Index đều thiếu động lực để đi xa.

Kết hợp với quan điểm chia sóng cho rằng phiên tăng điểm hôm 4/11 nằm trong sóng hồi phục của quá trình sụt giảm từ ngày 26 tháng 10, chúng tôi cho rằng mức 452 hội tụ nhiêu rào cản kỹ thuật, trong đó phải kể đến đường xu hướng giảm từ tháng 5.

Phiên giao dịch ngày 5/11, chúng tôi cho rằng VN-Index tiếp tục tăng điểm từ đầu phiên sau đó lực bán sẽ gia tăng mạnh tại 452. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tranh thủ cơ hội này để bán cổ phiếu và đưa danh mục về tỷ lệ mà chúng tôi khuyến nghị - thấp hơn 30%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo