Thứ năm, 6/10/2022 | 20:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 4/10/2021, 21:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thảo Anh Thứ hai, 4/10/2021, 21:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS   X  
VCSC X    
VDSC   X  

Đà tăng đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng 'spinning top’ với giá đóng cửa tiếp tục nằm dưới đường MA20 ngày, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. 

Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.320 – 1.325 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.340  – 1.345 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Khả năng quay xuống cận dưới tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua nhịp tăng điểm khá tích cực vào giữa phiên trước khi suy yếu và đánh mất một phần số điểm đã đạt được về cuối phiên. Chỉ số tiếp tục vận động tại điểm giữa của mô hình điều chỉnh đi ngang, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.330 (+-5) và phiên giằng co cân bằng ngày hôm nay không mang nhiều ý nghĩa.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x vẫn để ngỏ, nhưng KBSV tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VN-Index, sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này.

Thị trường vẫn trong trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số tiếp tục vận động với nến thân hẹp, cùng với chùm MA từ 5 tới 100 đang hội tụ và khá phẳng. Điều này cho thấy chỉ số vẫn tiếp diễn trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng, với hỗ trợ quanh vùng 1.310 – 1.320 điểm và kháng cự quanh vùng 1.350 – 1.360 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm dưới MA20, cùng MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy phiên tăng điểm vừa qua vẫn chưa xóa bỏ được nguy cơ thủng vùng hỗ trợ 1.310 – 1.320 điểm. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang tiếp diễn, chỉ số có thể thử thách lại vùng 365 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, thị trường vẫn trong trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng. 

Thị trường có thể xuất hiện một phiên tăng điểm

(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên chưa vi phạm các hỗ trợ trung hạn. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VNSmallcap và HNX-Index được cải thiện lên tích cực với kháng cự là mức đỉnh gần nhất. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện một phiên tăng điểm. Theo đó, VN-Index, VN30 có thể sẽ kiểm định kháng cự cận trên của mẫu hình tích lũy tam giác, VNMidcap kiểm định kháng cự MA5 ngày còn HNX-Index và VNSmallcap có thể hướng lên mức đỉnh cũ.

Trong kịch bản khả quan nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1.348 điểm, chỉ số này sẽ phá vỡ mẫu hình tích lũy để hướng lên các ngưỡng cản cao hơn tại 1.375 điểm hay vùng 1.400-1.420 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index lại thoái lui và đảo chiều giảm vào cuối ngày, đóng cửa dưới hỗ trợ tại 1.330 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với khả năng điều chỉnh giảm của thị trường về các hỗ trợ thấp hơn tại 1.300 điểm hay 1.250 điểm.

Tín hiệu xu thế chưa rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng 4,65 điểm (0,35%), đóng cửa tại 1.339,54 điểm. Thanh khoản tăng với 700,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu, RSI hồi phục nhẹ. VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tại 1.333 điểm. Thân nến nhỏ với thanh khoản khớp lệnh tăng trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy tranh chấp vẫn đang quyết liệt. Mặc dù tăng điểm nhưng nến có bóng trên khá dài, nên diễn biến hồi phục đang gặp nhiều khó khăn. Diễn biến VN-Index trong biên hẹp và khả năng tăng điểm vẫn đang khó khăn, do vậy tín hiệu xu thế chưa rõ ràng và diễn biến giằng co có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo.

HNX-Index tăng 4,41 điểm (1,24%), đóng cửa tại 360,89 điểm. Thanh khoản tăng với 142,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang lưỡng lự, RSI hồi phục trở lại. HNX-Index đang di chuyển theo hướng tăng điểm sau vài phiên thăm dò trên đường MA(20). Thanh khoản tăng về mức trung bình 50 phiên, cho thấy có nỗ lực tăng điểm của chỉ số. Dự kiến, HNX-Index sẽ hướng đến và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 365 điểm. 

Khuyến nghị: VN-Index được hỗ trợ và hồi phục nhẹ nhưng diễn biến vẫn đang tranh chấp mạnh. Đồng thời, diễn biến tăng điểm của chỉ số đang gặp nhiều khó khăn. Do vậy, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi và xem xét cơ cấu danh mục hợp lý, nên hạ tỷ trọng tại những cổ phiếu đang gây áp lực rủi ro cho danh mục 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo