Thứ năm, 22/10/2020 | 08:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/12/2012, 19:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/12/2012, 19:59 (GMT+7)

Phần lớn các chỉ báo còn lại vẫn hàm ý rủi ro

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VNINDEX phục hồi khá miễn cưỡng khi các chỉ báo kỹ thuật nhạy phục hồi mà thiếu hoàn toàn điều kiện “bán quá mức”. Điển hình là khung thời gian 9 và 13 phiên, RMI, MFI và Stoch bật lại khá nhẫu nhiên mà không có trạng thái bán quá mức được cảnh báo bởi %b. Rất nhiều trường hợp tương tự trong quá khứ, cách nhìn thận trọng giúp loại bỏ những biến động ngoài xu hướng.

Đối với HNXINDEX, ngoài cặp MFI 30 và %b của nó cho thấy dấu hiệu khỏe lên của dòng tiền tích cực so với dòng tiền tiêu cực, phần lớn các chỉ báo còn lại vẫn hàm ý rủi ro. Ví dụ, ở khung thời gian 20 phiên, %b của các chỉ báo vẫn đứng quanh ngưỡng 0.5. Trong lịch sử, vùng giá trị này chưa từng ghi nhận có phục hồi nào đáng kể của đường giá. Trong khi rất nhiều trường hợp phục hồi đột ngột sau đó nhanh chóng trở lại xu hướng giảm và chỉ đảo chiều khi chạm tới 0.

Nhà đầu tư dài hạn có thể mua lại giá thấp để hạ giá vốn bình quân

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Giằng co trong phiên và có lúc chỉ số rơi nhẹ xuống dưới mốc 376 điểm, cầu tăng trở lại vào cuối phiên và kết thúc có mức cao nhất trong phiên. Cây nến ngày với cây nến Hammer tạo thành mẫu hình Bullish Harami với nến trước đó. Khối lượng giao dịch ở mức gần 17,19 triệu đơn vị, tiếp tục tăng nhẹ so với phiên trước đó hơn 4%.

Stochastic Oscillator tiếp tục tăng nhẹ vượt đường tín hiệu, đồng thời chỉ số Vn-Index vượt nhẹ đường nối đỉnh ngắn hạn từ 15/11 cho tín hiệu tích cực. Ngưỡng cản ngắn hạn phía trước là mốc 380 -382 điểm. Nhà đầu tư dài hạn có thể mua lại giá thấp để hạ giá vốn bình quân, lượng mua vào có thể giao dịch ngắn hạn khi sóng hồi phục ngắn hạn đạt đỉnh. Nhà đầu tư lướt sóng nên chú ý đến các cổ phiếu có vùng tích lũy hoặc mới có sự bứt phá lên vùng giá cản trước đó.

HNX sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét trên đồ thị, một cây nến xanh hướng lên ngưỡng 380 điểm cho tín hiệu hồi phục nhẹ trở lại. Tuy nhiên cũng như các phiên giao dịch tháng 11, các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tích cực một cách rõ rệt. Dải Bollinger vẫn dao động trong khoảng rất hẹp, cho thấy VN-Index chưa thể thoát ra khỏi xu hướng lình xình trong biên độ hẹp như hiện tại. SO tiếp tục hướng lên trên sau khi cắt qua ngưỡng 20, cùng MACD cho khả năng sẽ cắt lên đường tín hiệu trong một vài phiên tới nếu xu hướng tăng được duy trì. Nhưng theo chúng tôi đã nhấn mạnh, khi thanh khoản thị trường vẫn rất yếu như hiện tại thì xác suất giảm điểm là vẫn còn.

Tổng kết lại, phiên giao dịch đầu tháng 12 vẫn chưa cho tín hiệu lạc quan. Nhận định cho phiên ngày mai (04/12) VN-Index sẽ vẫn chủ yếu dao động quanh vùng giá hiện tại với xu thế chính là giằng co trong biên độ hẹp.

Tại sàn Hà Nội, đường MA(14) sau 4 phiên vận động trên đường MA(20) thì đã cắt từ trên xuống trong phiên giao dịch hôm nay đem đến tín hiệu nhiễu cho chỉ báo này. Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu nhưng đang vận động khá chậm và độ dốc không cao. Kết hợp các chỉ báo khác như RSI, MFI đều khá yếu và không cho ra xu hướng rõ ràng.

Trong kịch bản hồi phục thì HNX-Index cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 51,5 tuy nhiên trong ngắn hạn khả năng này là thấp nếu thanh khoản vẫn chưa được cải thiện, vì vậy trong phiên giao dịch ngày 04/12 HNX sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo