Thứ bảy, 21/9/2019 | 01:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 3/11/2010, 11:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ tư, 3/11/2010, 11:42 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

Khả năng phá vỡ 440 điểm là khá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết quả phiên giao dịch hôm 3/11 đặt ra một vấn đề nhà đầu tư cần lưu tâm, Đó là hiện tượng mua có chủ đích nâng đỡ thị trường nếu nhìn trên góc độ phân tích kỹ thuật đang khiến sự phục hồi tính từ cuối tháng 8 kéo dài về măt thời gian hơn là tăng điểm.

Mặt khác, lực mua này xuất hiện khá thường xuyên ở thời điểm thị trường
có dấu hiệu rơi điểm hoặc ở gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 440-445. Chúng tôi cho rằng cách thức này không thể là động lực giúp thị trường tăng điểm vững chắc.

Phiên giao dịch ngày 4/11, chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ tìm được sự hỗ trợ tạm thời tại 441 và phục hồi nhẹ. Khi ấy, ngưỡng cản đầu tiên sẽ nằm ở 448. Đây là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm bớt cổ phiếu trong tài khoản.

Trong những phiên cuối tuần, chúng tôi cho rằng khả năng phá vỡ 440 điểm là khá cao. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì một danh mục với cổ phiếu ít hơn 30%.

Hệ thống EMA với EMA8, 21, 55 đang có dấu hiệu dốc xuống

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Ở góc độ kỹ thuật ghi nhận tín hiệu đi xuống quan trọng của chỉ báo MACD sau khi chỉ báo này đã không thành công trong việc cắt lên đường tín hiệu và quay đầu cho tín hiệu bán ra trong phiên giao dịch ngày hôm qua, RSI sau một thời gian lưỡng lự quanh mức 50 đã lùi xa khỏi mức này và nằm ở mức 41.

Hệ thống EMA với EMA8, 21, 55 đều đang có dấu hiệu dốc xuống sau một thời gian đi ngang và gây áp lực lên chỉ số. Tín hiệu tích cực lúc này là việc vùng hỗ trợ 440-442 điểm tiếp tục được giữ vững trong phiên sáng nay, đây là vùng mà VN-Index đã hồi phục sau hơn 4 lần kiểm tra trong 2 tháng vừa qua, nhiều khả năng vùng này sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ cho VN-Index trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chúng tôi tiếp tục thận trọng trong ngắn hạn và cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì một danh mục với tỷ lệ tiền mặt cao, nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục duy trì trạng thái mua vào ở nhóm cổ phiếu mục tiêu vốn đã giảm khá nhiều so với chỉ số chung trong thời gian vừa qua.

Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ cho VN-Index ngày 4/11 là 447 và 440 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Đóng cửa phiên giao dịch hôm 3/11 mô hình nến Hammer đã hình thành cho thấy quá trình giảm điểm có thể sắp kết thúc. Mặc dù vậy bóng trên của thân nến khá dài cho thấy độ tin cậy của mô hình này không nhiều.

Ngoài ra, đường giá đang tiến dần đến ngưỡng hỗ trợ mạnh là Fibonacci 61.8 và đường lower band tại mức 440. Tại ngưỡng hỗ trợ mạnh này sẽ có một lượng khá lớn các nhà đầu tư vào bắt đáy.

Tuy nhiên, đường lower band và các đường MA 14,20,50 đều có xu hướng đi xuống nên khả năng ngưỡng hỗ trợ 440 điểm sẽ bị phá vỡ trong một vài lần “test” tới đây. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ cho VN-Index ngày 4/11 là 447 và 440 điểm.

Giữ quan điểm lạc quan trong trung dài hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Với giá vàng tiếp tục biến động bất ổn và có lẽ nguồn cung USD trên thị trường liên ngân hàng giảm so với tuần trước hiện tại đã không hỗ trợ cho đồng VNĐ.

Trước mắt, tình hình trên thị trường ngoại hối là rất khó dự đoán. Và chúng tôi thấy rằng lãi suất kỳ hạn dài tiếp tục tăng với; lãi suất qua đêm liên ngân hàng đã tăng lên 8,7%.

Nói chung tâm lý trên thị trường về ngắn hạn còn chưa ổn định trong bối cảnh tỷ giá đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Trong khi những lo ngại về yều cầu tăng vốn đối với các ngân hàng và việc bán giải chấp cổ phiếu hiện tại cho thấy thị trường không có tiềm năng tăng.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan trong trung dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo