Thứ hai, 18/11/2019 | 01:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 20:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 29/11/2012, 20:29 (GMT+7)

 

Thị trường sẽ sớm có sóng hồi phục kỹ thuật lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Mặc dù phiên tăng củng cố tín hiệu đảo chiều từ mô hình Doji trước đó, nhưng mức tăng nhỏ không cho thấy sức mạnh của tín hiệu. Sóng hồi phục có thể sẽ sớm hết thúc.

Nếu vượt 378,6, VN-Index có thể sẽ có thêm phiên tăng điểm nữa ngày hôm nay và hướng tới kháng cự nhỏ 383 trong các phiên tới. Ngược lại, giảm dưới 377, chỉ số này nhiều khả năng quay lại xu hướng giảm hiện tại.

Tại sàn Hà Nội, phiên tăng của HNX-Index cũng không cho nhiều ý nghĩa kỹ thuật quan trọng. Biên độ giao dịch hẹp cùng khối lượng giao dịch thấp cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ sớm có sóng hồi phục kỹ thuật lớn. Tuy vậy, do các tín hiệu tích cực là chưa rõ ràng, nhà đầu tư nên hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Việc HNX-Index di chuyển sát bên dưới đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 62,49, 56,74 và 52,8 cho thấy khả năng tiếp tục mất điểm của HNX-Index. Nhưng điều này cũng cho thấy cơ hội có thể sớm đến khi HNX-Index vượt đường kháng cự động này.

Khả năng sẽ có cơ hội mua cho hoạt động lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tín hiệu từ %b và các RMIs trên đồ thị 5 phút cho thấy sự phục hồi của VNINDEX và HNXINDEX đang chậm lại, thậm chí suy yếu. Ở thời điểm HNXINDEX chạm vùng kháng cự 51.2, sự suy yếu của các chỉ báo có thể không phải một sự trùng hợp ngâu nhiên. Thay vào đó, chúng tôi cho rằng đây là biểu hiện của tâm lý ngại rủi ro.

Trên đồ thị ngày, duy nhất MFI 50 đưa ra cảnh báo sự suy yếu của xu hướng giảm, các chỉ báo còn lại trong khung thời gian 50 phiên chỉ phục hồi rất nhẹ. Ở 3 khung thời gian điển hình dưới 20 phiên, sự phục hồi cũng diễn ra nhưng thiếu sức bật. %b chưa chạm về đường “0” nên bất cứ phản ứng ngược xu hướng giảm nào xảy ra ở thời điểm hiện tại đều không được đánh giá cao.

Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật của VNINDEX có phần lạc quan hơn một chút. Các chỉ báo nhạy đều nẩy khá mạnh nên chúng tôi muốn lưu ý 2 điểm. Thứ nhất,đây là nhịp nẩy đầu tiên sau chuỗi giảm liên tục nên cơ hội thành công thường khá thấp. Thứ hai, nếu nhịp nẩy này thất bại thì đợt sụt giảm sau đó nhiều khả năng sẽ rất yếu và là một cơ hội mua cho hoạt động lướt sóng ngắn hạn.

Nhà đầu tư ưa lướt sóng có thể mua vào vùng giá thấp trong phiên 

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Stochastic Oscillator sau khi đi vào vùng quá bán (Over Sold) đã đảo chiều tăng trở lại. Đây là dấu hiệu tích cực ban đầu sau đợt giảm khá sâu, tuy vậy để hình thành sóng hồi phục khối lượng phải gia tăng dần trở lại. Nhà đầu tư ưa lướt sóng có thể mua vào vùng giá thấp trong phiên và chờ đợi khối lượng gia tăng dần để thấy dòng tiền vào thị trường mới tăng tỷ trọng giao dịch.  

HNX-Index khả năng sẽ dao động nhẹ trong vùng 51-51,5 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Như đã dự đoán về khả năng phục hồi nhẹ, đường giá đã bật tăng trở lại sau khi chạm vào ngưỡng 375 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu hồi phục nhẹ sau đợt giảm khá mạnh vừa qua. Đường SO quay trở lại sau đợt giảm mạnh về vùng quá bán. Cũng như vậy, RSI hướng trở lại ngưỡng 50, có khả năng sẽ cho tín hiệu khả quan hơn nếu đà tăng được giữ vững.

Tuy nhiên, các chỉ báo vẫn chưa thực sự mạnh mẽ và cần thêm thời gian để đà tăng được thể hiện rõ ràng hơn. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch cuối tháng (30/11), VN-Index sẽ dao động trong khoảng 380 điểm với xu thế giằng co chưa thể chấm dứt.

Tại sàn Hà Nội, đường MA(14) đã cắt đường MA(20) từ dưới lên mang đến sự vận động tích cực hơn tuy nhiên hai đường MA vẫn đang hướng xuống và tiếp tục nằm trên đường giá đem đến độ tin cậy không thực sự cao. Kết hợp các chỉ báo khác như RSI, ADX, MFI đều đang khá yếu và không cho ra xu hướng rõ ràng.

Ngưỡng 51,5 đang là ngưỡng kháng cự gần nhất trong trường hợp HNX-Index nếu tiếp tục hồi phục sẽ cần phải vượt qua, ngoài ra đây cũng là điểm hội tụ của hai đường MA. Trong phiên giao dịch ngày 30/11 HNX-Index khả năng sẽ dao động nhẹ trong vùng 51-51,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo