Thứ ba, 26/10/2021 | 04:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 29/10/2012, 17:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 29/10/2012, 17:48 (GMT+7)

VN-Index có thể tiếp tục mất điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm và hướng tới hỗ trợ 380-383.

ITA và KBC là hai mã vốn hóa lớn đáng chú ý ngày hôm qua khi mở cửa giảm điểm nhưng tăng trần khi kết thúc phiên. Đồ thị cho thấy KBC có thể diễn biến tích cực hơn ITA trong các phiên tới. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn hơn, xu hướng giảm vẫn còn hiện hữu và các sóng tăng nhiều, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính điều chỉnh.

Ngược lại, GMD đóng cửa ở mức sàn khi kết thúc phiên. Cùng với chỉ báo RSI(14) chạm vùng kháng cự 55-60, phiên giảm hôm qua cho thấy sóng phục hồi của GMD nhiều khả năng đã kết thúc và chỉ số này có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

Tại sàn Hà Nội, mặc dù HNX-Index đã chính thức đóng cửa dưới đáy trước ở 53,78, nhưng cây nến Doji hình thành cuối phiên không cho thấy áp lực bán lớn.

Hai cây nến Doji hình thành liên tiếp cho thấy khả năng hồi phục của HNX-Index trong các phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục dao động nhẹ quanh vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Khả năng sẽ xuất hiện một sóng tăng ngắn hạn trong 2 tuần tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Quan sát đường giá, chúng tôi nhận thấy HNXINDEX bám sát đường hồi quy ngắn hạn (Linear Regression) đồng thời dải Bollinger cũng duy trì một độ hẹp khi hướng xuống dưới. Đây là dấu hiệu của một giai đoạn giảm chậm đi kèm thanh khoản yếu, vẫn giữ đặc trưng của một “bear market”.

Như đã đề cập trong bản tin trước, sự suy yếu của %b trên đồ thị tuần cũng như khả năng tạo phân kỳ giữa %b với các chỉ báo ngắn hạn cho thấy khả năng sẽ xuất hiện một sóng tăng ngắn hạn trong 2 tuần tới. Chiến lược thích hợp là tiếp tục đợi các chỉ báo này đi vào “oversold” hay chính là đợi những phiên cổ phiếu bị bán tháo.

VN-Index chủ yếu sẽ giằng co trong khoảng giá 390 điểm trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến đỏ khá hẹp nằm trọn trong cả thân nến của 2 phiên trước củng cố cho nhận định của chúng tôi về việc VN-Index vẫn thiếu đi động lực tăng điểm một cách mạnh mẽ. ATR tiếp tục giảm sâu cùng ADX duy trì giá trị 13 trong nhiều phiên liên tiếp cho thấy VN-Index vẫn nằm trong xu hướng đi ngang giảm nhẹ. SO quay lại vùng quá bán cùng RSI, MACD chưa xác nhận xu thế tăng trở lại.

Như vậy, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm VN-Index chủ yếu sẽ giằng co trong khoảng giá 390 điểm trong ngắn hạn. Nếu trường hợp thị trường giảm sâu thì khả năng VN-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 380 điểm trước khi xu hướng tăng điểm thực sự được thiết lập.

Tại sàn Hà Nội, đường giá HNX-Index đang vận động không mấy tích cực, trong 10 phiên giao dịch gần nhất thì chỉ có 2 lần tăng điểm nhưng ngay sau đó tiếp tục quay trở lại xu thế giảm, cộng với áp lực giảm của hai đường MA và dải Bollinger Band đang có xu thế mở ra thì khả năng trong ngắn hạn diễn biến của HNXIndex vẫn khá tiêu cực. Các chỉ báo khác như Aroon Up cắt xuống Aroon Down, kết hợp với RSI, MACD cũng chưa cho tín hiệu tích cực.

Với những diễn biến không mấy khả quan, HNX-Index trong phiên giao dịch 30/10 khả năng sẽ dao động trong vùng 53 – 54 điểm với xu hướng trong ngắn hạn vẫn là giảm nhẹ đi ngang.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo