Chủ nhật, 17/11/2019 | 12:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 28/11/2012, 19:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 28/11/2012, 19:30 (GMT+7)

Khả năng hai chỉ số có thể tăng điểm trong phiên ngày mai

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Vn-Index tiếp tục kéo dài chuỗi giảm giá lên con số 6, tuy nhiên biên độ giảm hôm nay rất nhỏ. Nhìn trên đồ thị, cây nến của Vn-Index là cây nến Southern Doji, điều này cho thấy khả năng đảo chiều của Vn-Index trong phiên tới khá cao. Trong khi xét về tương quan số mã tăng giảm cũng cho thấy, tỷ lệ mã tăng giá hôm nay chiếm tỷ lệ lớn hơn. Còn xét trên đồ thị giao dịch ngày, cả hai chỉ số đều có sự hồi phục đáng kể vào cuối phiên, điều này càng củng cố thêm về khả năng tăng điểm trở lại của hai chỉ số trong phiên ngày mai.

Rủi ro sụt giảm của VNINDEX vẫn cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị 5 phút, VNINDEX tạo được trạng thái phân kỳ khá tích cực giữa các RMIs với %b và đường giá. Phân kỳ kép hàm ý khả năng có phục hồi nhẹ trong 1-2 phiên giao dịch kể từ vùng 375. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng rủi ro sụt giảm của VNINDEX vẫn cao cho tới khi các chỉ báo ở các khung thời gian đồng loạt báo “oversold”.

Đối với HNXINDEX, các chỉ báo nhìn chung giảm không mạnh như ở VNINDEX. Hàm ý vẫn là HNXINDEX chưa hoàn toàn bị bán quá mức nên vẫn có thể giảm thêm và các chỉ báo có thể thiết lập đáy mới. Hiện tại chưa đủ tín hiệu kỹ thuật để đưa ra nhận định về đáy ngắn hạn của 2 chỉ số.

Nhà đầu tư lướt sóng có độ ngại rủi ro thấp có thể nhập cuộc dần với tỷ trọng nhỏ

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Vn-Index có lúc giảm về dưới mốc 375 điểm và kiểm định mốc này, cầu bắt đáy bắt đầu gia nhập khiến chỉ số hồi lên gần mốc 376 điểm vào cuối phiên. Khối lượng tiếp tục ở mức hơn 14 triệu đơn vị, tương tự phiên trước, cây nến ngày cho thấy sự lưỡng lự hơn của xu hướng khi tiến sát mốc 375 điểm.

Stochastic Oscillator có phiên đầu tiên di chuyển vào vùng quá bán (Over Sold) và hiện tượng bắt đáy có dấu hiệu nhập cuộc mặc dù khối lượng khá thấp. Chúng tôi cho rằng chỉ số có thể kiểm định lại mốc 375 điểm vào phiên giao dịch kế tiếp. Nhà đầu tư lướt sóng có độ ngại rủi ro thấp có thể nhập cuộc dần với tỷ trọng nhỏ ở vùng giá thấp.

HNX-Index khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét trên đồ thị, một cây nến đỏ với thân nến ngắn cho thấy sự giằng co giữa bên mua với bên bán, cũng như ngưỡng 375 điểm (dải dưới Bollinger Band) phát huy tác dụng nâng đỡ đường giá trong ngắn hạn. Trên phương diện kỹ thuật, tín hiệu ‘bán’ đang được thể hiện khá rõ rệt. SO giảm mạnh cắt xuống ngưỡng 20, đồng thời RSI cũng tiến khá sát ngưỡng quá bán cho thấy xu thế giảm điểm xác suất cao còn có thể tiếp diễn. Xét đồng thời ADX kết hợp cùng DI+/- cũng cho tín hiệu khá bi quan.

Phiên giao dịch ngày mai, khi vẫn thiếu đi những tín hiệu đủ mạnh giúp cho VN-Index đảo chiều đi lên thì dự đoán VN-Index sẽ vẫn tiếp diễn xu thế giảm trong biên độ hẹp, với mức dao động trong vùng giá 375 điểm.

Tại sàn Hà Nội, trên đồ thị đường MA(14) đã cắt đường MA(20) từ dưới lên mang đến sự vận động tích cực hơn, tuy nhiên đường giá lại đang nằm dưới hai đường MA và sẽ gặp khó khăn nếu tiếp tục hồi phục lên ngưỡng 51,5. Kết hợp các chỉ báo khác như RSI, ADX, MFI đều đang khá yếu và không cho ra xu hướng rõ ràng.

HNX-Index đang vận động với thanh khoản thấp vì vậy những diễn biến tăng giá của chỉ số này trong ngắn hạn sẽ không được đánh giá cao. Trong phiên giao dịch ngày 29/11 HNX-Index khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ, dao động trong vùng 51-51,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo