Thứ ba, 19/11/2019 | 19:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 27/11/2012, 18:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 27/11/2012, 18:00 (GMT+7)

Khả năng giảm mạnh và sâu của các chỉ số là không cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index có thêm phiên mất điểm nữa ngày hôm qua cùng với số mã giảm chiếm số đông. Trong suốt phiên, bên mua chủ yếu chặn giá thấp trong khi bên bán sẵn sàng bán giá thấp hơn. Tuy nhiên, mức giảm khá nhỏ ngày hôm qua cho thấy áp lực bán đã hạ nhiệt.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm và hướng về tới đáy 372,39. Ngược lại, sóng hồi phục nhỏ cũng có thể xảy ra, đưa VN-Index về lại kháng cự 383.

Tại sàn Hà Nội, cây nến Doji hình thành với khối lượng giao dịch thấp, cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Ở chiều giảm, HNX-Index có thể giảm tiếp về mức đáy 50,32. Ở chiều tăng, chỉ số này có thể quay về kháng cự 51,3 hoặc xa hơn là 52,8.

Mặc dù chúng tôi tiếp tục bi quan về thị trường trong các phiên tới, nhưng chúng tôi cho rằng khả năng giảm mạnh và sâu của các chỉ số là không cao.

Tuy vậy, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường vào thời điểm hiện tại.

Chưa nhân thấy cơ sở để thị trường bật lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết quả đứng giá của HNXINDEX và sụt giảm nhẹ của VNINDEX khiến những chỉ báo dưới 20 phiên củng cố đà sụt giảm. Đối với HNXINDEX, các chỉ báo RMI, ROC, MFI và Stoch trong khung thời gian 9-13 phiên đồng loạt giảm về gần vùng bán quá mức (oversold), qua đó hàm ý sóng giảm có thể tiếp tục tăng tốc vào giai đoạn mạnh nhất. Các chỉ báo dưới 8 phiên dù nhạy vẫn chưa “oversold” nên rất khó để giá cổ phiếu có bật mạnh từ mức hiện tại. Ở đồ thị ngày VNINDEX, nhóm chỉ báo nhạy vẫn tương đối cao do %b của chúng mới bắt đầu sụt giảm và cần thêm thời gian để trở về đường “0”. Rủi ro của VNINDEX vì vậy bộc lộ rõ hơn HNXINDEX.

Với khung thời gian lớn hơn 20 phiên, chúng tôi nhận thấy MFI 30 của 2 chỉ số đều khá bi quan. Cùng lúc đó, ROC, RVI và Stoch 20 phát tín hiệu suy yếu từ trạng thái mua quá mức. Đây cũng là một cảnh báo rủi ro rất đáng chú ý ở khung thời gian 20 phiên. Đánh giá tổng hợp, các chỉ báo ngắn hạn phần lớn rơi vào trạng thái “gần kháng cự hơn hỗ trợ”. Trong phạm vi vài phiên giao dịch tới, chúng tôi chưa nhân thấy cơ sở để thị trường bật lại.

VN-Index còn có khả năng giảm tiếp trong thời gian tới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tiếp diễn một thân nến đỏ đặc khá ngắn cho thấy lình xình - giảm nhẹ vẫn là xu thế chính trên thị trường trong ngắn hạn. Cùng với việc VN-Index đang dần đánh mất hết nỗ lực tăng điểm từ đợt đầu tháng 11 vừa rồi, đường giá đang tiến khá sát mức đáy cũ gần nhất tại 375 điểm, đây cũng là yếu tố hỗ trợ chính cho VN-Index trong trường hợp xu thế xấu vẫn tiếp diễn. Chỉ báo SO giảm mạnh lùi khá sát tiến vào vùng quá bán, kết hợp cùng diễn biến hết sức bi quan từ RSI, Momentum, … chúng tôi nhận định VN-Index còn có khả năng giảm tiếp trong thời gian tới.

Phiên giao dịch ngày mai, khả năng VN-Index sẽ bật tăng nhẹ trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp với lực đỡ từ ngưỡng 375 điểm (tạo bởi dải dưới Bollinger Band cùng đáy cũ gần nhất). Tuy nhiên trong trung hạn thị trường khó có khả năng tăng điểm một cách bền vững.

Tại sàn Hà Nội, các chỉ báo kỹ thuật đều như RSI, MFI đều đang khá yếu và không cho ra xu thế rõ ràng. MACD tiếp tục vận động phía trên đường tín hiệu nhưng có vẻ chỉ báo này đang cho tín hiệu nhiễu khi trong liên tục cắt lên, cắt xuống đường tín hiệu trong thời gian ngắn.

Ngôi sao Doji xuất hiện làm lóe lên hy vọng hồi phục trong phiên tiếp theo khi áp lực của bên bán trong ngắn hạn đã giảm đi rõ rệt, tuy nhiên với thanh khoản thấp thì những phiên tăng điểm sẽ không được đánh giá cao. Phiên giao dịch ngày 28/11 HNX-Index khả năng sẽ tăng điểm nhẹ, ngượng kháng cự gần nhất là 51,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo