Thứ tư, 20/10/2021 | 21:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 26/9/2012, 17:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/9/2012, 17:28 (GMT+7)

HNX-Index có thể tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Nhìn tổng thể thì biên độ dao động hẹp cùng khối lượng giao dịch thấp của VN-Index không hình thành tín hiệu quan trọng nào trong phiên giao dịch hôm qua. Trong các phiên tới, chỉ số này có thể tiếp tục giao dịch lình xình.

VIC và VNM là hai trong số những mã vốn hóa lớn có phiên tăng ấn tượng ngày hôm qua. VIC vừa vượt đỉnh cũ ở 81.000 và đang tới đỉnh tiếp theo ở 86.000. Tuy nhiên, xu hướng của VIC là không rõ ràng và chỉ báo RSI(14) của cổ phiếu này đang tiến tới vùng quá mua. Do đó, chúng tôi không kỳ vọng VIC sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.

Ngược lại, nếu tính theo giá điều chỉnh thì VNM vừa hình thành mức giá cao nhất từ trước tới nay ở 117.000 ngày hôm qua. Do đó, mã này nhiều khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, các sóng điều chỉnh là không tránh khỏi.

Tại sàn Hà Nội, thực tế thì mức tăng của HNX-Index có thể sẽ cao hơn nhiều nếu một số mã vốn hóa lớn không mất điểm ngày hôm qua.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co cho đến khi vượt kháng cự nhỏ 57 hoặc giám sâu hơn đáy 54,62.

Mức giá hiện tại không hấp dẫn giải ngân

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Quan điểm “sức nặng của VNINDEX sẽ khiến HNXINDEX tiếp tục mở rộng sóng giảm” mà chúng tôi chia sẻ trong các bản tin trước bắt đầu được xác nhận trên đồ thị HNXINDEX. Hai chỉ số chính của thị trường đạt được sự đồng thuận ở chỗ VNINDEX hình thành tam giác hướng lên và HNXINDEX hình thành kênh giá hướng xuống, hai mẫu hình này đều hàm ý tiếp diễn xu hướng giảm.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm mức giá hiện tại không hấp dẫn giải ngân. Nhà đầu tư nên chờ tín hiệu bán quá mức xuất hiện đồng thời ở VNINDEX và HNXINDEX.

VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index phiên này vẫn vận động trong khoảng hẹp được tạo ra từ những phiên trước đó với mức thanh khoản thấp. Vì vậy, để thoát khỏi xu thế này đường giá cần vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 400-405 mà trong quá khứ đã nhiều lần thất bại.

Các đường MA hiện đang gây khó khăn cho chỉ số. MA(14) một lần nữa lại nằm xuống dưới đường MA(25), các đường MA trung và dài hạn khác cũng đang hướng xuống. Dải Bollinger Band co hẹp, cùng với các chỉ báo khác MACD, RSI, MFI… không cho tín hiệu rõ ràng càng ủng hộ cho xu thế tích lũy hiện tại của VN-Index.

Ngưỡng kháng cự 400-405 nhiều khả năng sẽ lại được kiểm tra trong những phiên sắp tới nếu đà tăng tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, khi thanh khoản không có sự cải thiện thì xác suất vượt qua ngưỡng này là tương đối thấp. Chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản trong ngắn hạn, VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang với khoảng dao động trong biên độ hẹp.

Tại sàn Hà Nội, xét các chỉ báo kỹ thuật, ngoài MACD đang có dấu hiệu đi lên, cắt với đường tín hiệu thì đa số các chỉ báo còn lại đều cho tín hiệu “nhiễu” không rõ ràng về xu hướng. Trong khi đó, bollinger band lại tiếp tục mở rộng theo chiều hướng đi xuống và không ủng hộ cho khả năng hình thành nhịp hồi phục của HNX-Index trong giai đoạn này.

Phiên giao dịch tiếp theo, dưới áp lực điều chỉnh kết hợp bởi Parabolic SAR và SMA 14 thì nhiều khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục kịch bản giằng co mạnh với xác suất giảm điểm là cao. Ngoài ra, nếu thanh khoản xuống thấp trong các phiên tới thì việc kiểm tra lại mức đáy cũ 55 điểm một lần nữa là cần thiết để HNX-Index có thể bứt phá khỏi trạng thái giằng co, đi ngang hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo