Thứ năm, 21/10/2021 | 18:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 26/12/2012, 20:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/12/2012, 20:00 (GMT+7)

VN-Index sẽ chuyển qua xu hướng tăng trong trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Mặc dù đóng cửa vượt kháng cự 400-405, nhưng mức độ vượt qua khá nhỏ nên chúng tôi muốn quan sát thêm một vài phiên nữa để khẳng định breakout này.

Nếu VN-Index thực sự vượt 400-405, chỉ số này sẽ hướng tới vùng kháng cự tiếp theo ở 435-440. Quan trọng hơn, VN-Index sẽ chuyển qua xu hướng tăng trong trung hạn.

Ở mặt tiêu cực, tín hiệu quá mua của chỉ báo RSI(14) rất đáng chú ý. Thực tế, chúng tôi kỳ vọng VN-Index được tích lũy thêm nữa hơn là liên tục tăng nóng, điều có thể kích thích các đợt bán chốt lời đột ngột của nhà đầu tư.

Tương tự, HNX-Index cũng tăng vọt trong phiên chiều sau khi lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên sáng. Khối lượng tăng cho thấy lực cầu được cải thiện.

Hiện HNX-Index đang tiến sát hơn đến kháng cự 57 nên có thể giảm tốc trong các phiên tới. Phân tích Elliott cho thấy HNX-Index có thể đang hình thành sóng 5 của đợt tăng điểm từ cuối tháng trước. Chỉ báo RSI(14) cũng ở vùng quá mua. Nhìn chung, các dấu hiệu nói trên đều củng cố khả năng HNX-Index sẽ bật ngược lại khi chạm kháng cự 57.

Tuy nhiên, nếu VN-Index vượt kháng cự 400-405, HNX-Index cũng sẽ được hưởng lây nhờ sự hưng phấn của nhà đầu tư.

Mức giá hiện tại không thích hợp để mở trạng thái mua

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị ngày của VNINDEX, mức độ hội tụ của các chỉ báo kỹ thuật thậm chí mạnh hơn và theo đó đáng tin hơn. Ở khung thời gian 20 phiên, Stoch và MFI chạm tới mức cao nhất trong lịch sử và trong khi ở khung 9 phiên, RMI, ROC và MFI đồng loạt tăng yếu. Với trạng thái này, chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh rằng mức giá hiện tại không thích hợp để mở trạng thái mua.

Nhiều khả năng chỉ số HNX-Index sẽ có sự điều chỉnh nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về kỹ thuật, các chỉ báo sau phiên hôm nay vẫn cho những tín hiệu hết sức khả quan. RSI liên tục dao động giằng co trong vùng 70 cho thấy tín hiệu mua vào vẫn khá mạnh mẽ. Hơn nữa, DI, MACD vẫn hướng lên trên cho thấy xu thế chủ đạo của đường giá vẫn đang là đi lên. Việc đường giá của VN-Index liên tục tăng mạnh bám sát diễn biến mở rộng của Bollinger Upper Band trong thời gian qua cũng cho thấy sự tích cực trong xu thế hồi phục của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Với những tín hiệu khả quan đang được phát đi, chúng tôi cho rằng diễn biến tăng của VN-Index sẽ còn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới. Trong ngắn hạn, ngưỡng 400 điểm sẽ trở lại với vai trò hỗ trợ cho xu thế của chỉ số trong khi ngưỡng kháng cự gần nhất sẽ ở khu vực 410-415 điểm (tương ứng với Fibonacci Retracement 50,0% dài hạn).

Tại sàn Hà Nội, xuất hiện trên đồ thị là cây nến xanh với thân dài cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của bên mua trong suốt cả phiên giao dịch, nó khẳng định thị trường đang trong xu hướng tích cực. Các chỉ báo RSI, MFI, MACD vẫn duy trì xu thế tăng và đang phản ánh tốt sức khỏe của HNX-Index. Nhóm các đường trung bình động thì hướng lên và bám sát với đường giá hỗ trợ cho HNX-Index vào những thời điểm điều chỉnh trong ngắn hạn. Cùng với đó là xu hướng mở rộng của Bollinger Band báo hiệu trong ngắn hạn là sự biến động mạnh của chỉ số theo xu hướng tích cực hiện tại.

Trong phiên hôm nay đường giá đã vượt qua mốc 55,27 điểm và tiến sát đến dải trên của Bollinger Band, HNX-Index có thể sẽ phải đối mặt với áp lực điều chỉnh nếu tiếp tục tăng ở những phiên tới. Vì vậy trong những phiên giao dịch cuối tuần nhiều khả năng chỉ số này sẽ có sự điều chỉnh nhẹ khi tiến gần đến vùng 56 – 56,5.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo