Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 26/11/2012, 18:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 26/11/2012, 18:55 (GMT+7)

 

HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Việc VN-Index xuyên thủng hỗ trợ nhỏ 383 trong phiên thứ Sáu khiến nhà đầu tư trở nên bi quan. Áp lực cắt lỗ có thể là nguyên nhân chính khiến VN-Index mất điểm ngày hôm qua. Như vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giảm sâu hơn trong các phiên tới.

Bên cạnh đó, nhiều mã dẫn dắt như CSM, IJC, NTL, SBT, SSI … cũng có những breakout tiêu cực nhỏ ngày hôm qua. Điều này cũng góp phần gia tăng tâm lý bi quan của nhà đầu tư.

Trong các mã của VN30-Index, HAG, KDC và STB là 3 mã duy nhất tăng điểm dù mức tăng rất nhỏ. STB có thể tiếp tục xu hướng đi ngang hiện tại. KDC rất khó có thể tiếp tục tăng như đã phân tích trước đây. Trong khi đó, HAG với breakout giả hình thành tuần trước có thể sẽ diễn biến tích cực nhất trong các phiên tới.

Tại sàn HNX, trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm và quay về mức đáy trước ở 50,32. Đây không phải là hỗ trợ mạnh và chúng tôi không kì vọng HNX-Index sẽ đảo chiều phục hồi ngay tại mức này.

Tuy nhiên, mức 50,32 có thể giúp HNX-Index giảm tốc.

Ở chiều tăng, HNX-Index có thể gặp kháng cự ở mức 51,3 hoặc xa hơn là đỉnh nhỏ 52,8.

Xác suất cho việc tiếp tục giảm điểm chiếm ưu thế

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Có những dấu hiệu ban đầu của hiện tượng bên nắm giữ cổ phiếu mất kiên nhẫn và giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn hơn, cũng như chấp nhận trung bình giá vốn ở mức hạ hơn. Dòng tiền vào thị trường ở mức thấp khi tổng giá trị giao dịch chỉ ở mức có hơn 258 tỷ đồng, chúng tôi cho rằng xác suất cho việc tiếp tục giảm điểm chiếm ưu thế trong bối cảnh chưa có thông tin vĩ mô nào tích cực hỗ trợ cho thị trường.

VNINDEX có thể mất điểm mạnh trong một vài phiên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

HNXINDEX đóng cửa gần chạm mức đáy 50.66 xác lập ngày 6/11 tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật vẫn tiếp tục cảnh báo rủi ro ở mức cao. Ở các khung thời gian ngắn hạn (25, 35 và 50 phiên), các chỉ báo kỹ thuật như RMI, MFI và P-ROC mặc dù đạt trạng thái bán quá mức (oversold) nhưng chỉ số %b lại cho thấy các chỉ báo này có thể tiếp tục bám “oversold”, thậm chí phá đáy của bản thân chúng. Ở khung thời gian 8-13 phiên, MFI và Stoch sụt giảm khá mạnh trong khi ROC và RMI bắt đầu tăng tốc. Trạng thái sụt giảm tương tự cũng lặp lại ở các chỉ báo nhạy thuộc khung thời gian 5-8 phiên. Do chúng chưa hoàn toàn chạm tới “oversold”, cơ hội có phục hồi đáng kể không được đánh giá cao.

Đối với VNINDEX, cảnh báo rủi ro có phần rõ ràng hơn. Phần lớn các chỉ báo thuộc khung thời gian trên 25 phiên chưa bước vào rơi mạnh nhưng %b của chúng lại cho hàm ý rằng khả năng này tương đối cao. Không loại trừ khả năng VNINDEX có thể mất điểm mạnh trong một vài phiên khiến cho các chỉ báo bất chợt tăng tốc.

HNX-Index khả năng sẽ vẫn tiếp tục giảm nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một thân nến đỏ đặc dài thể hiện khá rõ xu thế giảm đang chiếm ưu thế. Cùng với việc VN-Index đánh mất ngưỡng 380 điểm thì đồng thời diễn biến từ các chỉ báo kỹ thuật cũng tỏ ra khá bi quan. MACD cắt xuống đường tín hiệu, cùng RSI, MFI cũng đảo chiều giảm xuống khá mạnh. Hơn nữa, cặp DI tiếp tục gia tăng khoảng cách, ủng hộ xu hướng bán một cách khá mạnh mẽ. Parabolic SAR khả năng cao sẽ cho tín hiệu đảo chiều khi VN-Index lùi xuống ngưỡng 375 điểm trong các phiên tới.

Nhìn chung, tuần giao dịch cuối cùng của tháng 11 vẫn chưa có tín hiệu tích cực hơn. Phiên giao dịch ngày mai, dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục lùi về 375 điểm với diễn biến giảm nhẹ là chủ yếu.

Tại sàn Hà Nội, các chỉ báo kỹ thuật đều như RSI, MFI đều đang khá yếu và không cho ra xu thế rõ ràng. MACD tiếp tục vận động phía trên đường tín hiệu nhưng có vẻ chỉ báo này đang cho tín hiệu nhiễu khi trong liên tục cắt lên, cắt xuống đường tín hiệu trong thời gian ngắn.

HNX-Index vẫn chưa có điểm sáng nào trong ngắn hạn khi xen kẽ những phiên giảm điểm chỉ là một phiên tăng khá yếu. Phiên giao dịch ngày 27/11 HNX-Index khả năng sẽ vẫn tiếp tục giảm nhẹ, đáy cũ 50,32 sẽ giúp chỉ số này không bị giảm sâu trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo