Thứ năm, 14/11/2019 | 05:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/9/2012, 17:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26.9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/9/2012, 17:17 (GMT+7)

VN-Index, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp.

Trong số những mã vốn hóa lớn thì BVH có phiên giảm sàn thứ 2 ngày hôm qua. BVH là một trong số ít mã có đợt sóng điều chỉnh rất mạnh trong những những 1, 2 tuần qua. Mặc dù BVH có thể tăng trở lại trong vài phiên tới, nhưng nhìn rộng hơn thì chúng tôi cho rằng mã này có thể sẽ quay trở lại đáy trước đó ở 24.900.

Tương tự, xem xét các mã thành viên khác trên HSX thì số mã hình thành tín hiệu tiêu cực chiếm số đông. Các phiên tăng, nếu có, có thể chỉ mang tính chất điều chỉnh.

Tại sàn Hà Nội, cây nến Hammer cho thấy dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp, thấp nhất kể từ đầu năm, không cho thấy sực mạnh của mô hình. Hơn thế nữa, HNX-Index mới chỉ trải qua 2 phiên giảm nhẹ (kể cả phiên hôm qua), nên sự hình thành của mô hình không mang nhiều ý nghĩa.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co. Nếu vượt phá mô hình Falling Wedge, khoảng cao hơn 57,5, HNX-Index có thể hồi phục về kháng cự 62,5-63,5.

Không nên mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phản ứng phục hồi của VNINDEX khi chạm cạnh dưới của mẫu hình tam giác hướng lên (Ascending Triangle) đã mở ra khả năng chỉ số tiếp tục phục hồi trong 1-2 phiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm “bearish” về xu hướng thị trường trong một vài tuần tới dựa vào hệ thống chỉ báo và vai trò kỹ thuật của “Ascending Triangle”.

Các chỉ báo kỹ thuật từ ngắn đến siêu ngắn của VNINDEX đứng ở các ngưỡng khá cao với hàm ý rằng chỉ số đang được giao dịch ở mức giá không hấp dẫn. Nỗ lực tăng điểm khi xuất phát điểm của chỉ báo ở mức cao có rất ít cơ hội thành công.

Hơn nữa, mẫu hình tam giác hướng lên đặt trong xu hướng giảm trung hạn có xác suất trở thành “mẫu hình tiếp diễn” cao hơn “mẫu hình đảo chiều”. Với một khả năng thành công thấp và một mức giá không hấp dẫn, chúng tôi nghĩ không nên mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại.

HNX-Index sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn vào các chỉ báo kỹ thuật, có thể thấy rõ đường giá đang chịu sức ép khá lớn đến từ nhóm trung bình động MA cũng như Bollinger Band, khi các đường trung bình động mang tín hiệu trung và dài hạn MA(25), MA(50) hướng xuống khá mạnh cùng dải Bollinger không ngừng co hẹp. Các chỉ báo RSI, MACD, SO tuy không cho tín hiệu quá xấu nhưng xác suất xu hướng thị trường có thể khả quan hơn trong ngắn hạn là thấp. Bên cạnh đó, ADX duy trì trong khoảng giá trị 20 thể hiện thị trường khó có biến động mạnh.

Thiếu đi dòng tiền đủ mạnh vào thị trường, VN-Index sẽ cần thêm thời gian để xu hướng mới được hình thành. Dự đoán phiên giao dịch ngày mai, chỉ số tiếp tục giằng co trong khoảng 390 – 395 điểm.

Tại sàn Hà Nội, nhìn chung, thị trường vẫn chưa có điểm sáng nào khi thanh khoản chưa thực sự được cải thiện.

Quay đầu giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp sau phiên tăng mạnh khá mạnh ngày 21/09 cho thấy HNX-Index chưa thể xác lập một xu thế tăng thật sự. Chỉ báo Parabolic SAR vẫn ủng hộ cho xu hướng giảm. RSI dao động trong vùng giá trị 30 trong khoảng 1 tháng trở lại đây cùng MACD duy trì dưới mức 0 trong nhiều tháng cho tín hiệu khá tiêu cực. Hơn nữa, đường DI+ nằm khá đồng thời chưa cho tín hiệu quay lên cắt DI-. Chúng tôi cho rằng HNX-Index sẽ còn quay trở lại kiểm tra mức đáy cũ 55,27 điểm một lần nữa.

Phiên giao dịch ngày mai (26/09), với áp lực giảm còn hiện hữu thì khả năng cao HNX-Index sẽ tiếp tục giảm điểm với mức dao động trong khoảng 55 – 56 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo