Thứ bảy, 16/11/2019 | 09:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/12/2012, 20:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/12/2012, 20:00 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên thận trọng với khả năng xảy ra đảo chiều ở vùng 55-56 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo giá RMI suy yếu sớm một phần do kết quả tăng nhẹ của HNXINDEX đã khiến nó không thể duy trì tốc độ tăng bình thường. Chỉ báo dao động RVI tiếp đồng thuận ở tất cả các khung thời gian và phản ứng tiêu cực với cách tăng của HNXINDEX. Cuối cùng, Stochastic oscillator ở các khung 5, 9 và 13 phiên đồng loạt sụt giảm, qua đó tạo trạng thái phân kỳ không tích cực với chỉ số.

Dựa vào hệ thống giao dịch theo mây Ichimoku, HNXINDEX đang ở vùng kháng cự khá mạnh. Với nến tăng điểm có bóng trên dài, chúng tôi nghĩ rằng nên thận trọng với khả năng xảy ra đảo chiều ở vùng 55-56 điểm.

Khả năng tăng nhẹ vẫn còn

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Số mã tăng giá và giảm giá gần ngang bằng nhau tuy vậy chỉ số vẫn có thêm 1,63 điểm và vượt mốc tâm lý 400 điểm. Cây nến ngày cho thấy những nỗ lực tăng điểm sau khi hiệu chỉnh trong phiên về sát mức 398 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 43,12 triệu đơn vị, tăng 15,46% so với phiên đầu tuần, nhưng vẫn thấp hơn khá nhiều khối lượng giao dịch của 3 phiên cuối tuần trước.

RSI tiến nhẹ vào vùng quá mua, tuy vậy khả năng tăng nhẹ vẫn còn. Dừng mua giá cao trong phiên và chờ đợi điểm chốt lời một phần danh mục ở giá cao được chúng tôi khuyến nghị. Vùng cản trên sẽ là vùng 404-406 điểm của đỉnh tháng 9/2012.

VN-Index sẽ dao động trong vùng 400 – 405 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét trên phương diện kỹ thuật, phần lớn các chỉ báo sau thời gian tăng điểm vừa qua đã có sự hồi phục hết sức khả quan. RSI liên tục dao động giằng co trong vùng 70 cho thấy tín hiệu mua vào vẫn khá mạnh mẽ. Hơn nữa, DI, MACD vẫn hướng lên trên cho thấy xu thế chủ đạo vẫn là tăng điểm. Tuy nhiên như chúng tôi đã nhận định từ các phiên trước, chỉ báo SO khả năng sẽ cho tín hiệu điều chỉnh giảm, cùng chỉ báo ADX đi ngang thể hiện đà tăng có thể bị chững lại trong ngắn hạn.

Theo đó, việc vượt qua ngưỡng 400 điểm trong phiên hôm nay của VN-Index sẽ cần được kiểm chứng thêm 1 vài phiên tiếp theo. Dự đoán cho phiên ngày mai, thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 400 điểm và VN-Index sẽ dao động trong vùng 400 – 405 điểm.

Tại sàn Hà Nội, trên đồ thị xuất hiện cây nến thân nhỏ với giá đóng cửa gần sát với giá mở cửa, bóng nến dài thể hiện sự biến động mạnh trong phiên, nó cho thấy rất rõ tâm lý lưỡng lự của cả bên mua và bên bán sau một phiên tăng điểm mạnh. Các chỉ báo MFI, RSI, MACD vẫn đang duy trì xu thế tăng tích cực cùng với đó thì Bollinger Band đang mở rộng ủng hộ cho xu thế tăng của HNX-Index. Nhóm các đường trung bình động đang hướng lên và bám sát với đường giá hỗ trợ cho HNX-Index vào những thời điểm điều chỉnh trong ngắn hạn.

Như chúng tôi đã nhận định để tiếp tục xu thế tăng thì HNX-Index cần vượt qua mốc 55,27; tuy nhiên đây cũng không phải ngưỡng kháng cự mạnh nếu thanh khoản của thị trường tiếp tục được ổn định ở mức khá. Vì vậy nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày 26/12 HNX-Index sẽ vận động trong khoảng 55 - 56 điểm với xu thế tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo