Thứ bảy, 27/11/2021 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 25/10/2021, 21:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thảo Anh Thứ hai, 25/10/2021, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
KBSV     X
PHS   X  
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC     X

Bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày), kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình nến ‘high wave’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. 

Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.380 – 1.385 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.370 – 1.375 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.390 – 1.395 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400 – 1.405 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Gia tăng rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến tăng điểm vào đầu phiên trước khi đảo chiều sụt giảm về cuối phiên. Thanh khoản tăng mạnh cùng sự hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực cho thấy một phiên phân phối lớn và làm gia tăng rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh.

Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ quanh 1.37x vẫn đang đóng vai trò điểm đỡ gần của chỉ số và kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây.

Thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời có phần mạnh lên. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MACD có dấu hiệu cắt xuống dưới signal cho tín hiệu bán, cho thấy áp lực điều chỉnh có phần gia tăng.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được mức đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI vẫn nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, phiên giảm điểm vừa qua mới dừng lại ở áp lực điều chỉnh kỹ thuật, với hỗ trợ xu hướng quanh vùng 1.370 – 1.380 điểm (MA20 và đỉnh cũ tháng 8). Do đó, trong trường hợp chỉ số giữ vững được trên vùng hỗ trợ trên thì đà tăng có thể sớm quay trở lại và chỉ số vẫn còn cơ hội thử thách lại vùng tâm lý 1.400 điểm sau đó. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với đường MA20 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật. 

VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá 1.373-1.380 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.380+-, tương ứng đỉnh giá tháng 8 vừa vượt qua, hỗ trợ tiếp theo 1.373+- tương ứng vùng giá trung MA20. VN30 suy yếu khi mất hỗ trợ MA20 và dự kiến trong phiên tiếp theo VN30 sẽ có phục hồi kiểm tra lại vùng giá 1.480+-, tương ứng MA20. VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá 1.373-1.380. Thị trường phân hóa rất mạnh và chỉ số vẫn chịu ảnh hưởng lớn của nhóm ngân hàng vốn chiếm 24% vốn hóa toàn thị trường, cũng như VN30 chiếm 54% vốn hóa.

Thị trường có thể sẽ có nhịp hồi phục để VN30 kiểm định lại đường MA20

(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 tạm chuyển xuống trạng thái tiêu cực trong khi tín hiệu của VN-Index duy trì mức trung tính. Trong khi đó, các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ là VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức tích cực. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có nhịp hồi phục để VN30 kiểm định lại đường MA20 ngày tại 1.480 điểm sau khi bất ngờ bị vi phạm trong phiên ATC. Mặc dù vậy, nếu nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị bán ra về phía cuối ngày, nó có thể kéo theo áp lực chốt lại ở phần còn lại. Trong kich bản này, chỉ số đại diện VN-Index sẽ giảm để kiểm định lại hỗ trợ quan trọng tại 1.375 điểm, tạo bởi đường MA10 ngày và cũng là ngưỡng stoploss cho chiến lược đầu tư giá lên hiện tại. Các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index cũng sẽ có nhịp giảm để kiểm định các hỗ trợ MA5, MA10 ngày ở phía dưới. 

VN-Index vẫn đang tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn trong vùng 1.380-1.400

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã giảm nhẹ 3,84 điểm (0,28%) ở phiên đầu tuần mới, đóng cửa tại 1.385,4. Cùng đó là thanh khoản của sàn HoSE tăng lên 16% so với phiên trước, khớp lệnh hơn 868 triệu đơn vị. VN-Index vẫn đang tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn trong vùng 1.380-1.400 và chưa hoàn thành nhịp tích lũy điểm chỉnh để bứt phá lên biên trên. Xu thế tăng qua chỉ báo ADX vẫn chưa đánh mất, đường MACD điều chỉnh và tiếp cận đường Signal nhưng vẫn chưa thể hiện mức độ tiêu cực. Cho thấy chỉ số này sẽ còn điều chỉnh trong phạm vi biên dưới 1.378-1.380 và hồi phục lại sau đó.

HNX-Index tiếp tục đà tăng với mức 4,67 điểm (1,19%) và đóng cửa tại vùng 395,88. Thanh khoản vẫn duy trì với tín hiệu ổn định. Xu thế tăng của sàn HNX vẫn duy trì tích cực và chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều. Chỉ báo MACD, ADX đều đồng pha của xu thế tăng. Như vậy, HNX-Index đang vận động ở xu thế tăng và tiến về đỉnh dài hạn 406. 

Khuyến nghị: Vẫn tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn VN-Index, mức điều chỉnh không nhiều nhưng kéo dài gây ra tâm lý e ngại với các nhà đầu tư. Tuy nhiên VDSC nhận thấy nhịp điều chỉnh không quá mạnh cũng như nhiều nhóm cổ phiếu vẫn tỏ ra tích cực. Do vậy, các nhà đầu tư có thể vẫn duy trì những cổ phiếu tốt hoặc đang trong xu hướng tích cực. Cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư ngắn hạn ở những cổ phiếu có dấu hiệu dòng tiền chuyển động tích cực vừa tham gia. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo