Thứ sáu, 22/11/2019 | 14:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 24/12/2012, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/12/2012, 21:15 (GMT+7)


 

Thị trường vẫn còn cơ hội tăng điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thông tin chính thức giảm lãi suất của NHNN tiếp tục nâng đỡ cho sức cầu yếu đi vào cuối tuần trước và thị trường hồi phục trở lại như dự báo. Chỉ số có lúc tăng vượt mức 400 điểm và bên bán lại gia tăng đẩy chỉ số nằm nhẹ dưới mức này. Cây nến ngày tăng điểm, nhưng khối lượng giao dịch chỉ ở mức gần 37,35 triệu đơn vị, giảm mạnh 39,23% so với phiên cuối tuần trước.

Khối ngoại mua mạnh bên sàn này, tuy vậy khối lượng giao dịch không gia tăng mà thụt giảm mạnh. Điều này cũng có nghĩa là hiện tượng tiết cung đang diễn ra và rất có thể lượng giao dịch sẽ tăng trở lại trong một vài ngày tới. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn còn cơ hội tăng điểm, tuy vậy nhà đầu tư lướt sóng nên dừng trạng thái mua đuổi theo nền giá cao.

Nhà đầu tư không nên mạo hiểm mở thêm vị thế mua

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bất chấp phiên tăng điểm của HNXINDEX, chúng tôi lại không mấy lạc quan bởi chỉ bảo MFI ở các khung thời gian 5, 8, 13 phiên đều tăng rất yếu trong khi chỉ giá đơn thuần như RMI và Stoch lại tăng khá mạnh. Điều này phản ánh khối lượng không theo cùng đà tăng của giá hay nói cách khác, ngày càng ít nhà đầu tư mạo hiểm mua ở vùng giá hiện tại. Ở khung thời gian ngắn hạn, 35 và 50 phiên, hầu hết chỉ báo giá và dòng tiền đều tăng chậm. Như vậy, tín hiệu kỹ thuật của phiên giao dịch 24/12 không tích cực như kết quả tăng điểm của nó.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tập trung vào chiều bán và không mạo hiểm mở thêm vị thế mua ở vùng giá hiện tại.

HNX-Index sẽ vận động trong khoảng 55-56 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trước mắt, ngưỡng kháng cự 400 điểm (đỉnh cũ gần nhất, Fibonacci 23,6%) đang là ngưỡng cản tạo áp lực chủ yếu lên VN-Index trong ngắn hạn. Sau đợt tăng điểm khá từ đầu tháng 12, xác suất cho khả năng VN-Index sẽ giằng co – tích lũy trong khoảng 400 điểm là khá cao.

Tại sàn Hà Nội, để tiếp tục xu hướng tăng HNX-Index cần vượt qua mốc 55,27; tuy nhiên ngưỡng kháng cự này cũng không thật sự mạnh và nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày 25/12 HNX-Index sẽ vận động trong khoảng 55-56 điểm với xu thế tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo