Thứ năm, 22/10/2020 | 10:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 24/11/2010, 12:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ tư, 24/11/2010, 12:12 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn; BVSC

Mua vào trong giai đoạn hiện tại là khá rủi ro

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Phân kỳ dương của chỉ báo RSI với VN-Index đã xuất hiện trong phiên hôm 23/11 và được xác nhận với phiên tăng điểm sáng 24/11, với phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp khoảng cách giữa VN-Index và parabolic SAR đã được thu hẹp đáng kể, PS MACD Histogram bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trong khi MACD bắt đầu cho tín hiệu tạo đáy.

Tuy đã có sự phục hồi khá ấn tượng quanh mức hỗ trợ 420, nhưng xu hướng hiện tại của VN-Index vẫn là giảm điểm, vùng kháng cự gần nhất ở mức 437-439 điểm, đây là vùng hội tụ nhiều yếu tố kháng cự như EMA20, đường xu hướng giảm giá trung hạn cũng như đường xu hướng Kijun-sen trong bộ chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo. Việc vượt lên trên vùng kháng cự này có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi xu hướng của VN-Index.

Việc kiểm tra ngưỡng kháng cự nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong 2 phiên giao dịch cuối tuần, chúng tôi cho rằng vùng kháng cự này sẽ được giữ vững, nhà đầu tư có thể xem xét chốt ra bớt cổ phiếu khi chỉ số có dấu hiệu suy yếu quanh vùng kháng cự 437-439 điểm. Việc mua vào trong giai đoạn hiện tại là khá rủi ro.

Đà tăng của VN-Index sẽ bị thử thách thực sự tại vùng 429-434

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo quan điểm chia sóng của chúng tôi, phiên giao dịch ngày 25/11 đà tăng của VN-Index sẽ bị thử thách thực sự tại vùng 429-434. Cách VN-Index vượt qua vùng kháng cự này sẽ cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về khả năng đi tiếp của chỉ số.

Về phiên tăng điểm hôm nay, chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh vào sự tăng giá vững chắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đây không phải nhóm cổ phiếu dễ dàng thu hút dòng tiền ngắn hạn nên kết quả tăng điểm hàm ý sự suy yếu của lực bán hơn là gia tăng sức mua.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ thành công tại ngưỡng cản 429-434 vào ngày 25/11, nếu tích cực thị trường sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm. Thận trọng hơn, chúng tôi trông chờ sự tích lũy chủ động của bên mua và phản ứng của nhòm cổ phiếu chứng khoán, điển hình là SSI và KLS.

HNX-Index hình thành một cây nến đảo chiều tăng điểm nhẹ khá tích cực, chúng tôi muốn lưu ý nhà đầu tư rằng số lượng cây nến như vậy xuất hiện ở quanh 100 điểm sẽ tỷ lệ với độ vững chắc của vùng này. Hiện tại chúng tôi thiên về một kịch bản dao động mạnh trong phiên và đóng cửa giảm điểm nhẹ trên HNX. Điều này sẽ càng củng cố cho chốt chặn dưới 100.

VN-Index vẫn có khả năng tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Thêm phiên tăng điểm thứ hai, VN-Index chính thức đối diện khoảng điểm có sự kháng cự mạnh mà chúng tôi đề cập trước đây từ 435-440 điểm. Mốc 431 điểm được chinh phục trong phiên hôm 24/11 sẽ tạm thời được coi là mức hỗ trợ yếu và gần nhất cho VN-Index.

Do đó, mốc 435 điểm trong phiên ngày 25/11 sẽ là trở ngại chính cho VN-Index. Dải Bollinger đang dần hạn chế độ nở rộng cho thấy biến động mạnh của VN-Index đã có phần suy giảm. Đường giữa của dải Bollinger cùng với đường trung bình động MA 50 có xu hướng hội tụ và tăng áp lực đè lên VN-Index tại khu vực 435-440 điểm.

Chúng tôi thực sự lo ngại về sức ép lớn này do thực tế quan sát trong mỗi lần hồi phục tính từ tháng 5/2010 đến nay, VN-Index luôn tỏ ra yếu trước sức cản của MA 50 và sức tăng chỉ duy trì trong thời gian ngắn rồi sau đó lại quay trở lại giảm điểm.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có thông tin vĩ mô xấu và nhóm blue-chip tiếp tục giữ điểm cho thị trường như hiện nay thì khả năng VN-Index vẫn có thể đi xuyên và dao động trong khu vực 435-440 điểm nhưng sẽ khó có thể vượt qua mức 445 điểm (trùng với Fibonannci 61,8% ngắn hạn và Fibonannci 50,0% trung hạn) trong tuần này. Như vậy, xác suất tăng điểm cho phiên ngày 25/11 là không cao tuy nhiên kết thúc phiên VN-Index vẫn có khả năng tăng điểm nhẹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo