Thứ bảy, 16/10/2021 | 16:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 23/8/2012, 17:56 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24.8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ năm, 23/8/2012, 17:56 (GMT+7)


Có thể sẽ giảm tốc trong 2-3 phiên nữa
(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Ở chiều tăng, vùng hỗ trợ 380-390 có thể hãm đà rơi của VN-Index. Ngoài ra, theo tính toán của chúng tôi, nhiều mã cổ phiếu dẫn dắt như GAS, VNM, BVH … sẽ chạm vùng hỗ trợ của mỗi cổ phiếu sau 2-3 phiên giảm mạnh nữa. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ kích thích lực cầu quay trở lại, giúp VN-Index hồi phục. Tuy nhiên, sóng tăng, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính điều chỉnh.

Tương tự, VN30-Index cũng đã xuyên thủng hỗ trợ 380-390 nên đã hình thành xu hướng giảm ngắn hạn và có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

Tại HNX, Dừng ở mức 61,23, HNX-Index xuyên thủng vùng hỗ trợ 64-65, đồng thời là mức giá mục tiêu của mô hình Triangle.

Trong các phiên tới, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm. Tương tự VN-Index, HNX-Index có thể sẽ giảm tốc trong 2-3 phiên nữa.

Tiếp tục đóng vị thế mua
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại tốc độ sụt giảm của các chỉ báo thuộc nhóm momentum đang rất mạnh. Nguyên tắc vận động theo xu hướng đã chỉ ra rằng để thị trường phục hồi cần có một giai đoạn chuyển tiếp mà tại đó các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu đà giảm sắp dừng lại. Giai đoạn này chưa xuất hiện trên đồ thị VNINDEX cũng như HNXINDEX và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến kết luận “rủi ro vẫn ở mức cao” như phía trên.

Do sóng giảm đang trong quá trình mở rộng với sự tác động của hoạt động bán giải chấp, chúng tôi cho rằng những hỗ trợ gần của VNINDEX và HNXINDEX như 390 và 60 có thể dễ dàng bị xuyên thủng. Tiếp tục đóng vị thế mua và chờ đợi những thay đổi của chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn là chiến lược thích hợp ở thời điểm này.

Khả năng VN-Index còn tiếp tục giảm điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Dải Bollinger hiện mở rộng thêm và hướng xuống dưới, khả năng còn có thể "kéo" đường giá tụt sâu hơn trong ngắn hạn. Cặp chỉ báo DI+/- tiếp tục phân kỳ mạnh kết hợp cùng ADX hướng lên khá nhanh ủng hộ cho xu hướng giảm điểm. Các chỉ báo nhanh MACD, RSI cũng giảm xuống và duy trì trong vùng quá bán cho thấy rủi ro giảm điểm chưa thể kết thúc trong các phiên ngày mai và tuần tới. Dự đoán phiên giao dịch ngày mai, khi áp lực bán vẫn chiếm ưu thế so với bên mua thì khả năng VN-Index còn tiếp tục giảm điểm, với mức dao động trong vùng giá 380 – 390 điểm.

Tại HNX, nhóm chỉ báo dao động (momentum) tiếp tục lao dốc khá mạnh cho tín hiệu xấu về xu thế. Kết hợp với tín hiệu phân kỳ của DI+/- và ADX thì kịch bản giảm sâu của HNX-Index sẽ cần được lưu ý trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index tiếp tục kiểm tra khả năng nâng đỡ xu thế tại ngưỡng hỗ trợ 60 điểm. Tuy nhiên, với áp lực bán tháo đang chiếm ưu thế thì nhiều khả năng HNX-Index sẽ là giảm điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo